Triệu hồi hàng loạt SUV Volkswagen và Audi vì lỗi động cơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Volkswagen và Audi đã thông báo thu hồi 4 mẫu xe để giải quyết các bộ phận động cơ có khả năng bị lỗi, dẫn đến hỏng hóc nghiêm trọng.

Tổng cộng số xe bị ảnh hưởng là hơn 74.000. Thông báo thu hồi của VW/Audi cho biết các thanh kết nối được sản xuất cho động cơ cơ sở (4 xi-lanh tăng áp 2.0 lít phổ biến của VW) là thủ phạm. Chiến dịch triệu hồi bao gồm các mẫu xe Atlas 2022-2023 VW và Atlas Cross Sport cùng với Audi Q5 và Q5 Sportback 2021-2023.

Triệu hồi hàng loạt SUV Volkswagen và Audi vì lỗi động cơ ảnh 1

Việc sản xuất ngoài quy cách của nhà máy có thể gây ra hoạt động không cân bằng của động cơ, có thể dẫn đến hỏng động cơ nghiêm trọng nếu không được khắc phục ngay lập tức.

"Các sai lệch trong quá trình sản xuất cơ khí của các thanh kết nối có thể đã gây ra sự gia tăng sự xuất hiện của các hạt trong mạch dầu động cơ, có thể dẫn đến mài mòn và đóng mở rộng dẫn đến hư hỏng các vòng bi của thanh kết nối", thông báo của NHTSA cho biết. "Một ổ trục thanh nối liên tục tăng cao dẫn đến tiếng ồn động cơ quá mức. Nếu bỏ qua tiếng ồn động cơ quá mức và đèn cảnh báo động cơ mà xe vẫn tiếp tục được điều khiển, tình trạng này có thể dẫn đến hỏng động cơ, có khả năng gây mất động cơ trong khi lái xe, và trong một số trường hợp hiếm hoi, dầu động cơ bị mất có thể gây ra nguy cơ cháy xe”.

VW và Audi nói rằng bất kỳ loại xe nào được chế tạo sau ngày 6 tháng 10 năm nay sẽ không có lỗi này, vì các quy trình mới đã được áp dụng để kiểm soát chất lượng.

Triệu hồi hàng loạt SUV Volkswagen và Audi vì lỗi động cơ ảnh 2

Một thử nghiệm đang được phát triển có thể xác định động cơ hỏng trước khi có bất kỳ triệu chứng nào và cách khắc phục vĩnh viễn (theo mô tả của nhà sản xuất) là thay thế động cơ hoàn toàn.

VW / Audi nói rằng tất cả các mẫu xe bị ảnh hưởng hiện vẫn đang được bảo hành, do đó không cần chương trình bồi hoàn. Thông báo cho chủ sở hữu sẽ được gửi đi vào tháng mười hai.

Theo Autoblog
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.