Triệt phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia
TPO – Công an Hà Nội phối hợp cùng nhiều Cục nghiệp vụ Bộ Công an vừa triệt phá thành công đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam, đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.
Thiếu tướng Trần Thuỳ - Phó Giám đốc Công an Hà Nội trao thưởng cho các đơn vị tham gia phá hai chuyên án ma tuý lớn.
Thiếu tướng Trần Thuỳ - Phó Giám đốc Công an Hà Nội trao thưởng cho các đơn vị tham gia phá hai chuyên án ma tuý lớn..

Sau khi xác lập một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Sơn La về Hà Nội rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ, các trinh sát công an Hà Nội đã xác định được kẻ cầm đầu đường dây này sống ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau một thời gian mật phục điều tra, rạng sáng ngày 5-9, tại khu vực thị trấn Xuân Mai (Hà Nội), phát hiện thấy một chiếc xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, Công an Hà Nội phối hợp cùng nhiều Cục nghiệp vụ của Bộ công an đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, bên trong xe có một đôi nam nữa tên là Hoa Đăng S (SN 1964, quê Sơn La) và Uông Thị B (SN 1976, quê Hà Nội). Tổ công tác đã phát hiện và thu giữ bên trong xe 29 bánh heroin, 1kg ma tuý tổng hợp, súng ngắn cùng nhiều viên đạn. Đấu tranh khai thác, lực lượng Công an đã bất giữ Vũ S (SN 1963, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) – cầm đầu đường dây này và Giàng A K (SN 1986, quê Sơn La).

Tại cơ quan điều tra, chúng khai nhận đã thực hiện 8 chuyến mua bán với số lượng 120 bánh heroin. Số ma túy này được chúng mua bên Lào rồi tuồn về Việt Nam, đưa sang Trung Quốc để tiêu thụ. Đến khi bị bắt, chúng đã mua bán 8 chuyến với số lượng 120 bánh heroin.

Ngoài chuyên án trên, cũng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an Hà Nội cũng phát hiện một người ngoại quốc vận chuyển mua bán ma túy qua đường hàng không. Kiểm tra khách sạn nơi anh ta ở tại quận Hoàn Kiếm, công an thu giữ 6 túi nilon bên trong chứa 3,9kg heroin, tương đương 12 bánh heroin.

Chiều 25-9, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Tân giám đốc công an thành phố Hà Nội đã kí quyết định khen thưởng cho bảy tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc triệt phá hai chuyên án ma túy lớn trên trong đợt thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm từ tháng 4 đến tháng 9.

Theo Viết
MỚI - NÓNG