Triệt hạ hàng loạt cây thông trăm tuổi ở trung tâm Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
Triệt hạ hàng loạt cây thông trăm tuổi ở trung tâm Đà Lạt
TP - Ngày 22/4, các cơ quan chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khám nghiệm hiện trường vụ triệt hạ nhiều cây thông cổ thụ trên triền đồi đối diện với Dinh 2 (Phường 10).

Nhiều cây thông từ hàng chục đến hơn trăm tuổi với đường kính từ 40 - 80 cm bị cưa hạ (ảnh) nằm ngổn ngang.

Một số cây có vết cắt còn mới, nhựa thông đang ứa ra. Sát lề đường Trần Hưng Đạo có 3 cây thông bị đốt cháy đến rỗng ruột, có nguy cơ bị đổ ra đường, uy hiếp người dân và phương tiện tham gia giao thông.

Theo Hạt kiểm lâm Đà Lạt, những cây thông cổ thụ bị cưa hạ nằm trong các thửa đất số 17 và 19 đường Trần Hưng Đạo; thuộc đối tượng cây rừng nội ô do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên quản lý.

Theo lãnh đạo Ban quản lý rừng, các đối tượng đã lợi dụng đêm tối, thời tiết mưa gió vào những ngày nghỉ để triệt hạ thông. Đơn vị đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra truy tìm thủ phạm triệt hạ cây rừng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Lực lượng quân đội tiến hành khử khuẩn khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi có ca lây nhiễm ở đây.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

TPO - Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.