Triệt hạ hàng loạt cây thông cổ thụ ven tuyến đường đẹp nhất Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
Thông cổ thụ ở ngay trung tâm thành phố bị triệt hạ
Thông cổ thụ ở ngay trung tâm thành phố bị triệt hạ
TPO - Lực lượng chức năng TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa khám nghiệm hiện trường vụ hàng loạt cây thông cổ thụ hơn trăm tuổi ven đường trần Hưng Đạo (tuyến đường đẹp nhất thành phố) bị triệt hạ. Đây là những cây rừng nội ô do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên quản lý.

Ngày 22/4, lực lượng chức năng của TP.Đà Lạt đã khám nghiệm hiện trường vụ triệt hạ nhiều cây thông cổ thụ trên triền đồi đối diện với Dinh 2.

Nhiều cây thông từ hàng chục đến hơn trăm tuổi với đường kính từ 40-80cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang. Một số cây có vết cắt còn mới, nhựa thông đang ứa ra; những cây khác dấu cưa đã cũ.

Triệt hạ hàng loạt cây thông cổ thụ ven tuyến đường đẹp nhất Đà Lạt ảnh 1

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Sát lề đường Trần Hưng Đạo (phường 10) có 3 cây thông bị đốt cháy đến rỗng ruột, có nguy cơ bị ngã ra đường, uy hiếp người và phương tiện tham gia giao thông.

Triệt hạ hàng loạt cây thông cổ thụ ven tuyến đường đẹp nhất Đà Lạt ảnh 2

Thông ven đường Trần Hưng Đạo bị đốt cháy đến rỗng ruột

Thông tin từ Hạt kiểm lâm Đà Lạt, những cây thông cổ thụ bị cưa hạ nằm trong các thửa đất số 17 và 19 đường Trần Hưng Đạo; thuộc đối tượng cây rừng nội ô do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên quản lý.

Triệt hạ hàng loạt cây thông cổ thụ ven tuyến đường đẹp nhất Đà Lạt ảnh 3

Dấu vết cưa cắt còn mới

Hạt Kiểm lâm Đà Lạt đã yêu cầu 2 chủ đất thửa 17 và 19 là ông Huỳnh Đức Thuận, và bà Hồ Thị Kim Trang đến trụ sở của đơn vị để làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ việc này.

Ban quản lý rừng Lâm Viên đang phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.Đà Lạt điều tra, truy tìm thủ phạm triệt hạ cây rừng.

Triệt hạ hàng loạt cây thông cổ thụ ven tuyến đường đẹp nhất Đà Lạt ảnh 4

Thông bị cưa hạ cả cụm

Theo lãnh đạo Ban quản lý rừng Lâm Viên, các đối tượng đã lợi dụng đêm tối, thời tiết mưa gió vào những ngày nghỉ để triệt hạ thông. Đơn vị đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Đang nhậu thì bị đâm chết
HÌNH SỰ: Đang nhậu thì bị đâm chết
TPO - Công an Bình Phước thông tin vụ nghi can trộm cắp tử vong khi lấy lời khai; Tát vợ vì tội đi đánh bài, người đàn ông bị đổ axit lên mặt đến chết; Đang nhậu thì bị đâm chết  ...là 03 trong số những tin mới nóng ngày 28/5.