Triển lãm nhiếp ảnh VietNam Photo Fair lần thứ II

VietNam Photo Fair lần đầu thứ nhất quy tụ 17 tay máy đến từ mọi miền đất nước. Ảnh: TTXVN.
VietNam Photo Fair lần đầu thứ nhất quy tụ 17 tay máy đến từ mọi miền đất nước. Ảnh: TTXVN.
TPO - Từ ngày 5/8 – 14/8/2016, VietNam Photo Fair lần thứ II sẽ được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội, số 50 Đào Duy Từ. Đây là cuộc chơi quy tụ những tay máy nhà nghề và bán chuyên thuộc các lĩnh vực khác nhau: chân dung, thiên nhiên, cuộc sống đường phố, trừu tượng, phong cảnh...

Tuy khác nhau về phong cách cũng như kỹ thuật song đều có một điểm chung, đó là muốn tạo dựng một sân chơi sòng phẳng giữa người sáng tác và người thưởng thức văn hóa, tại đó mọi giá trị về văn hóa và tác quyền được tôn trọng tối đa, đồng thời tôn trọng mọi sự khác biệt trong lao động nghệ thuật.

Vietnam Photo Fair được lập ra với định giá rõ ràng cho từng tác phẩm, qua đó khẳng định về giá trị của một bộ môn nghệ thuật có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng và đòi hỏi những giá trị đích thực khi tham gia. Không so sánh với những triển lãm ảnh mang tính phong trào hoặc triển lãm mỹ thuật chính quy, VietNam Photo Fair thuần túy là cuộc chơi của những con người tâm huyết muốn trao tặng cho cộng đồng những tác phẩm chân thực nhất.

Tại đây, người yêu nhiếp ảnh sẽ có cơ hội giao lưu cùng các tác giả, thưởng thức những vẻ đẹp cuộc sống và sở hữu chúng với khoản chi phí xứng với tầm vóc nghệ thuật. Cũng tại Photo Fair, khán giả sẽ cùng các tác giả tham gia vào các talkshow nghệ thuật, tham dự ngày hội chụp ảnh miễn phí và một số hoạt động khác.

Photo Fair còn hướng tới mục tiêu kết hợp cùng giới truyền thông sản xuất các chương trình về tác quyền nhiếp ảnh, một vấn đề vẫn đang nhức nhối trong toàn xã hội. Một sân chơi sòng phẳng và thú vị đang dần trải rộng, chào đón những tay máy không muốn đi theo lối mòn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm