“Tri ân và chia sẻ” với cựu TNXP

“Tri ân và chia sẻ” với cựu TNXP
TP - Tối 15/7, tại trường quay S9 Đài Truyền hình Việt Nam, chương trình “Tri ân và chia sẻ” kỷ niệm 64 năm ngày Thanh niên xung phong (TNXP) do Bộ Giao thông – Vận tải, Báo Nhân Dân và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2.

“Tri ân và chia sẻ” là chương trình giao lưu nghệ thuật tổng hợp, ghi ơn và tôn vinh thế hệ TNXP cả nước qua các thời kỳ đã chiến đấu, hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân của mình trên mọi nẻo đường Tổ quốc, đóng góp vô cùng to lớn vào sự nghiệp giải phóng đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. 

Với thời lượng phát sóng 87 phút, chương trình có sự tham gia của những vị khách mời đặc biệt: các cựu TNXP Nguyễn Thị Kim Huế (Anh hùng TNXP, Quảng Bình), Hà Thị Thục (Đại đội trưởng C534, Hà Tĩnh), ông Nguyễn Anh Liên - Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam. 

Họ sẽ cùng nhớ lại những ký ức hào hùng và những hy sinh to lớn của đồng đội những năm kháng chiến chống Mỹ trên các tuyến đường huyết mạch vận tải vũ khí, lương thực giải phóng miền nam. 

Các địa danh Ngã ba Đồng Lộc, hang Tám cô, tuyến đường 20 Quyết Thắng, đường Trường Sơn - con đường huyền thoại gắn liền với lực lượng TNXP cũng đồng thời là trọng điểm đánh phá ác liệt của bom đạn đế quốc Mỹ. 

Hàng vạn TNXP đã ngã xuống để cho miền nam được giải phóng, đất nước được thống nhất. Hàng triệu người trở về sau chiến tranh mang theo thương tật và rất nhiều trong số họ sống khó khăn nghèo đói, cô đơn trong cảnh xế chiều. 

Cùng ký ức của các cựu TNXP và những thước phim phóng sự về cuộc sống của họ, chương trình “Tri ân và chia sẻ” cũng tái hiện trên sân khấu những hình ảnh về sự hy sinh cao cả của họ, những ca khúc xúc động ghi nhớ và tôn vinh lớp lớp thế hệ TNXP. 

Chỉ trong thời gian ngắn phát động, Quỹ đền ơn đáp nghĩa của Công đoàn GTVT Việt Nam đã nhận được sự đóng góp của các đơn vị trong và ngoài ngành với số tiền đã lên tới gần 50 tỷ đồng, đồng thời đã tổ chức thăm hỏi tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho các TNXP có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động xã hội từ thiện khác.

Tại chương trình “Tri ân và chia sẻ”, Quỹ đền ơn đáp nghĩa Công đoàn GTVT Việt Nam sẽ trao 2.000 sổ tiết kiệm, giá trị mỗi sổ 5 triệu đồng cho 2.000 gia đình cựu TNXP khó khăn và quyết định trao 200 ngôi nhà tình nghĩa cho 200 cựu TNXP với số tiền 60 triệu đồng/ căn nhà. 

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm