Trẻ cưỡi cá sấu gây sốc ở Mỹ

Cô bé cưỡi cá sấu tươi cười để người lớn chụp ảnh.
Cô bé cưỡi cá sấu tươi cười để người lớn chụp ảnh.
Video trẻ em Mỹ cưỡi cá sấu trong một bài học về động vật làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng vì mức độ nguy hiểm các em có thể gặp phải.

Cư dân Mỹ thường nhìn thấy cá sấu trong hồ dành riêng cho chúng, không làm phiền bất cứ ai. Tuy nhiên, chương trình giáo dục "Những sinh vật máu lạnh" của Jim Nesci - một chuyên gia về bò sát - đã lấy ý tưởng dạy trẻ em về loài động vật này bằng cách cưỡi lên chúng, theo Viral Nova ngày 5/1.

Video ghi lại cảnh bé gái khoảng 7 tuổi đang tươi cười trên lưng con cá sấu trưởng thành hiện thu hút gần 30.000 lượt xem trên Youtube. Cá sấu Bubba em bé cưỡi được xem là "khủng long sống", dài gần 2,5 m, nặng hơn 90 kg.

Player Loading...

Người xem nín thở khi thấy con cá sấu đi lại trong phòng với em bé cưỡi trên lưng, huấn luyện viên bảo em giơ ngón cái lên để mẹ chụp bức ảnh kỷ niệm. Khi cá sấu nằm xuống, em nhảy ra ngoài, sau đó quay lại cho người lớn chụp ảnh. 

Xuất phát từ mục đích dạy trẻ ý thức bảo tồn động vật, công ty của Jim Nesci vẫn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận. "Không có gì đáng buồn cười ở đây. Cá sấu có thể quay lại và giết cô bé một cách dễ dàng. Thật vô trách nhiệm", người dùng Youtube SimplyLatino bình luận. Không ít người chỉ trích hành động này đồng nghĩa với lạm dụng động vật. 

Trong chương trình giáo dục về bò sát, phụ huynh còn có thể chọn cho con cưỡi con rùa khổng lồ hoặc cầm một con trăn. Trên website của mình, Jim Nesci được mô tả là "chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành công nghiệp bò sát", từng xuất hiện với bò sát trên các chương trình nổi tiếng như The Oprah Show, Animal Planet  The Tonight Show.

Elisa Allen, giám đốc tổ chức bảo vệ động vật PETA ở Anh lên tiếng: "Hành vi liều lĩnh như vậy đe dọa mạng sống của trẻ, bố mẹ chúng cần bị báo cáo với các tổ chức xã hội. Hơn nữa cá sấu không nên bị giam cầm và làm trò tiêu khiển của con người".

Tháng 6 năm ngoái, một em nhỏ đã bị cá sấu giết chết ở Disney World tại Florida, chứng minh rằng loài bò sát này vô cùng nguy hiểm.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
TPO - Đây là lời khẳng định của Jo Young-shin, phóng viên nhật báo "Kinh tế châu Á", khi đề cập đến bóng đá Trung Quốc hiện tại và sự chuẩn bị của nền bóng đá này cho Cúp Đông Á, giải đấu diễn ra từ 19 đến 27/7 gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong.