Trao tặng Huân chương cho tập thể, cá nhân Quân đội hai nước Việt - Lào

Ảnh: PV
Ảnh: PV
TPO - Sáng 18/2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Bộ Quốc phòng Lào tổ chức Lễ trao huân chương của Nhà nước Việt Nam và Nhà nước Lào tặng các tập thể, cá nhân của Quân đội hai nước.

Buổi lễ do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Quốc phòng Lào đồng chủ trì. Cùng tham dự có lãnh đạo, đại biểu các ban, bộ, ngành T.Ư và Bộ Quốc phòng hai nước…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Đại tướng Chansamone Chanyalath. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath trao Huân chương Issara hạng Nhất tặng QĐND Việt Nam; trao tặng Huân chương tặng các lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Trao tặng Huân chương cho tập thể, cá nhân Quân đội hai nước Việt - Lào ảnh 1 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đại tướng Chansamone Chanyalath

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh tình hữu nghị trong sáng, bền vững, thủy chung giữa Việt Nam và Lào được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng Nhân dân hai nước dày công vun đắp, được tôi luyện qua nhiều thử thách và được hun đúc bằng công sức và xương máu của bao thế hệ các anh hùng liệt sĩ, để trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. Thực tiễn lịch sử đã chứng minh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt - Lào “rắn hơn thép, vững như đồng”.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết, trong nhiều năm qua, hợp tác quốc phòng giữa QĐND Việt Nam và QĐND Lào ngày càng được tăng cường, phát triển và tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ hữu nghị vĩ đại, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, góp phần vào sự ổn định và phát triển của mỗi nước. Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Lào tích cực triển khai đầy đủ và hiệu quả các nội dung hợp tác với mục tiêu củng cố và tăng cường hơn nữa sự tin cậy, hợp tác toàn diện, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị - xã hội để xây dựng đất nước và làm thất bại mọi âm mưu chia rẽ mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình đoàn kết đặc biệt.

Trao tặng Huân chương cho tập thể, cá nhân Quân đội hai nước Việt - Lào ảnh 2 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath trao tặng Huân chương Issara hạng Nhất cho QĐND Việt Nam

“Mỗi nước chúng ta đang đứng trước những vận hội và thách thức mới. Song, với mối quan hệ gắn bó đã được vun đắp, củng cố vững chắc trong suốt chiều dài lịch sử của hai nước chúng ta, tôi tin tưởng rằng, quan hệ Việt Nam - Lào nói chung, quan hệ quốc phòng hai nước nói riêng sẽ tiếp tục có nhiều tiềm năng để phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước, cũng như vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Đại tướng Chansamone Chanyalath nhấn mạnh trong suốt thời gian qua, Đảng, Chính phủ, Quân đội và Nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự giúp đỡ to lớn cho Đảng, Chính phủ, Quân đội và Nhân dân Lào. Những thành quả hợp tác đó đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Quân đội và Nhân dân hai nước Lào - Việt Nam ngày càng phát triển, đơm hoa kết trái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo tầm xa liên lục địa JL-2, phiên bản “tiền nhiệm” của loại JL-3

Hải quân Trung Quốc đưa vào trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới

TPO - Với JL-3, tàu ngầm Trung Quốc sẽ có thể tấn công xa hơn đáng kể và vô hiệu hóa các mục tiêu trên khắp đất liền nước Mỹ. Sự phát triển này vừa bổ sung cho những tiến bộ trong lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược trên mặt đất của nước này, vừa cung cấp cho Không quân PLA “đồ chơi” để trang bị cho máy bay ném bom tàng hình chiến lược liên lục địa đang được phát triển của họ.