Trao tặng bộ sách đặc biệt cho Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Đây là bộ sách dạy Tiếng Việt được viết bằng phương pháp hiện đại nhất và được viết theo khung 6 bậc đánh giá năng lực ngoại ngữ của thế giới.
Trao tặng bộ sách đặc biệt cho Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ảnh 1

Ngày 21/7, buổi lễ trao tặng sách giữa Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã được tổ chức.

Với ý nghĩa bộ sách sẽ giúp hiểu sâu thêm văn hóa truyền thống của Việt Nam, tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Đạt, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông đã trao tặng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội bộ sách “Tiếng Việt dành cho người nước ngoài”.

Năm 2021-2022, Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông đã cộng tác với Công ty VEPIC cho xuất bản trọn bộ 3 tập “Tiếng Việt dành cho người nước ngoài”. Đây là bộ sách dạy Tiếng Việt được viết bằng phương pháp hiện đại nhất và được viết theo khung 6 bậc đánh giá năng lực ngoại ngữ của thế giới.

Đại diện Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, ông Nguyễn Hữu Đạt hy vọng sau sự kiện này, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ cùng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, Công ty VEPIC hợp tác thực hiện các chương trình dạy Tiếng Việt, Tiếng Anh, xuất bản sách và nhiều hoạt động thiết thực khác nhằm vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ.

Ông Đạt bày tỏ: "Khi sách vừa xuất bản, người đầu tiên chúng tôi muốn trao tặng là ngài Đại sứ Marc. E. Knapper.

Đây là bộ sách dạy Tiếng Việt được viết bằng phương pháp hiện đại nhất, và có chiều sâu văn hóa trong nhận thức và thực hành, viết theo khung 6 bậc đánh giá năng lực ngoại ngữ của thế giới. Điều đó thể hiện tình cảm rất đặc biệt của chúng tôi với Ngài Đại sứ nói riêng và với Đại sứ quán Hoa Kỳ nói chung”.

Trao tặng bộ sách đặc biệt cho Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ảnh 2

Ông Ngô Trần Ái, Chủ tịch HĐQT, thay mặt Công ty đầu tư xuất bản GD Việt Nam trao tặng bộ từ điển bách khoa cho bà Kate Bartlett

Bộ sách nhằm gửi gắm sẽ giúp Ngài Đại sứ hiểu sâu thêm văn hóa Việt Nam truyền thống và hiện đại để có thể cống hiến hết mình cho sự nghiệp hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, sớm đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước lên cấp độ và tầm cao mới.

Tại buổi lễ, gửi lời cảm ơn đến tác giả, Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông cùng Công ty CP đầu tư xuất bản thiết bị giáo dục Việt Nam, bà Kate Bartlett, Quyền Tham tán Thông tin Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thay mặt nhận bộ sách.

Là một người đang học tiếng Việt, bà đã từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hành ngữ pháp. “Tôi đã nghe một câu nói về việc học tiếng Việt là “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Cuốn sách này sẽ vô cùng hữu ích trong việc hỗ trợ người nước ngoài học tiếng Việt một cách dễ dàng hơn. Từ đó, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam được trọn vẹn hơn”, bà Kate Bartlett chia sẻ

MỚI - NÓNG