Trao giải cuộc thi 'Việt Nam năm 2030' cho học sinh

Trao giải cuộc thi 'Việt Nam năm 2030' cho học sinh
TP - Ngày 27/1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi “Việt Nam năm 2030” với các chủ đề: Sự phát triển của Việt Nam trong những năm 2030, Cần chuẩn bị những gì để giúp đất nước phát triển mạnh mẽ hơn?...

Được phát động từ tháng 9/2007, chỉ sau gần 4 tháng cuộc thi đã thu hút trên 350.000 bài viết của các em học sinh ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 7 giải ba và 31 giải khuyến khích cho 45 em học sinh có bài dự thi xuất sắc nhất. Ngoài các giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức cũng trao 14 giải tập thể cho các trường có học sinh đạt giải cao và có số lượng bài dự thi đông nhất.

Cuộc thi “Việt Nam năm 2030” nhằm mục đích kêu gọi các em học sinh nỗ lực hành động, tự chuẩn bị hành trang cho công cuộc kiến thiết đất nước ngay từ bây giờ và trên từng chặng đường tiếp theo, đồng thời, các em cũng có cơ hội phát huy trí tưởng tượng phong phú, rèn luyện khả năng viết văn.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, hầu hết các bài viết thể hiện suy nghĩ về “Việt Nam năm 2030” đều là những cái nhìn lạc quan, tin tưởng vào sự phát triển của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".