Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt

BTC chương trình trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt
BTC chương trình trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt
TPO - 50 cán bộ Đoàn, Đội hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021 được trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Sáng 22/1, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Khuyến học TP và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng tổ chức chương trình “Trao học bổng cho học sinh là cán bộ Đoàn Đội vượt khó hiếu học” năm học 2020 – 2021.

Trong khuôn khổ chương trình, BTC đã trao tặng 50 học bổng, mỗi học bổng trị giá 2 triệu đồng (tổng kinh phí là 100 triệu đồng) cho các em học sinh là cán bộ Đoàn Đội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Thành Đoàn - Hội Khuyến học nhằm mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có một cái tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, hạnh phúc.

“Học bổng này sẽ là nguồn động viên để các em tiếp tục vượt khó, vươn lên trong học tập, nhiệt tình tham gia công tác Đoàn, Hội để hoàn thiện bản thân trở thành những công dân tốt”, anh Dũng nói.

Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt ảnh 1 Hội Khuyến học TP Đà Nẵng dự định trao học bổng thường niên cho các em học sinh là cán bộ Đoàn, Đội có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt

Trong năm 2020, Hội Khuyến học đã nỗ lực thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài cho học sinh, sinh viên có gia cảnh khó khăn bằng nhiều chương trình học bổng dài hạn và ngắn hạn.

Các cấp Hội trên toàn thành phố đã vân động được hơn 40 tỷ đồng, trao học bổng cho 28 ngàn học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Một số chương trình nổi bật như: chương trình học bổng ngành ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, chương trình học bổng Lưu giữ ước mơ, chương trình Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ khuyến học, các giải thưởng khuyến tài cho học sinh sinh viên…

“Mới đây, Hội đã trao học bổng Lưu giữ ước mơ cho 10 sinh viên khó khăn nhận với tổng trị giá 350 triệu. Ngay sau Tết, chúng tôi sẽ tổ chức trao học bổng cho sinh viên học sinh tài năng, đạt giải về khoa học kỹ thuật, tài trợ cho các em học hết cấp học. Trong năm nay, Hội cũng sẽ trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Y”, ông Trần Đình Liễn, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đà Nẵng cho hay.

Dịp này, Hội Khuyến học cũng xuất học bổng thường niên cho các em học sinh là cán bộ Đoàn, Đội có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. “Cuối năm học này, chúng tôi đề nghị Thành Đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT chọn ra 30 em có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia công tác Đoàn, Đội để trao học bổng. Chúng tôi sẽ tìm kiếm nguồn tài trợ để duy trì học bổng này đều đặn hằng năm”, ông Liễn cho hay.

MỚI - NÓNG