Hà Nội:

Tranh chấp hàng rào căng thẳng ở khu đô thị hạng sang

Tranh chấp hàng rào căng thẳng ở khu đô thị hạng sang
TPO - Ngày 14/4, căng thẳng tiếp tục leo thang khi cư dân tại tòa Goldmark (Nam Từ Liêm, Hà Nội) dựng rào, chằng dây thép thì cư dân tại toà nhà Vinaconex 7 lập tức tháo dỡ. Sự việc chỉ được giải toa khi cảnh sát có mặt.

Vụ việc tranh chấp bắt đầu xảy ra từ ngày 31/3 vừa qua khi cư dân phía Vinaconex 7 đã phá vỡ hàng rào do chủ đầu tư của Goldmark City dựng lên để tràn sang khu nội bộ của Goldmark City. Hàng rào đó do chủ đầu tư của Goldmark City tạo nên để bảo vệ dự án.

Tiếp tục những ngày sau, hai bên thường xuyên xảy ra tranh chấp, căng thẳng ngày càng leo thang. Cả hai đều tụ tập rất đông dân cư xuống đường để tranh chấp đoạn hàng rào này. Về phía cư dân Vinaconex 7 cho rằng bên phía Goldmark City không được dựng hàng rào lên để chắn đường đi vì đây là tuyến đường thuộc dự án quy hoạch của thành phố. Còn cư dân tại tòa Goldmark City không chấp nhận chia sẻ tuyến đường này vì đường này thuộc quyền sở hữu của họ và cho rằng nếu chính quyền hay người dân của Vinaconex 7 muốn đi vào thì phải xin ý kiến của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, trưa 14/4 cư dân của cả 2 tòa nhà đã tập trung dưới sảnh, bao gồm cả trẻ em phụ nữ, người già. Hai bên thường xuyên dựng rào và phá bỏ rào dẫn đến tranh chấp căng thẳng, có lúc xảy ra xô xát. Thậm chí, cư dân của cả hai bên chuẩn bị loa đài, kiềm, thép dây, dây điện để tham gia “trận chiến”. Phải khi có sự can thiệp của công an thì mọi việc mới lắng xuống.

Bà Đặng Thúy Bình, một cư dân sống tại đây cho biết, ciệc tranh chấp là không ai muốn, nhưng mỗi bên đều có lý của nhau, cứ tranh chấp thế này biết khi nào mới xong. Chỉ mong có sự can thiệp nhanh chóng của chính quyền để giải quyết chuyện này. 

Được biết, dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu do Công ty TNHH Quảng cáo Xây dựng Địa ốc Việt Hân (gọi tắt là công ty Việt Hân) làm chủ đầu tư. Đón những cư dân đầu tiên vào cuối năm 2017, nhưng trong quá trình xây dựng đến khi về ở xảy ra nhất nhiều việc lùm xùm như: chất lượng công trình, cam kết với khách hàng, gần đây nhất là mâu thuẫn với hàng xóm Vinaconex 7.

Tranh chấp hàng rào căng thẳng ở khu đô thị hạng sang ảnh 1 Trưa 14/4, cư dân bên Goldmark City tiếp tục lập lại hàng rào ngăn không cho cư dân Vinaconex 7 đi.
Tranh chấp hàng rào căng thẳng ở khu đô thị hạng sang ảnh 2 Cư dân hai tòa nhà tập trung rất đông người khiến sự việc trở nên căng thẳng.
Tranh chấp hàng rào căng thẳng ở khu đô thị hạng sang ảnh 3 Họ dùng xích khóa hàng rào.
Tranh chấp hàng rào căng thẳng ở khu đô thị hạng sang ảnh 4 Photo: .. 
Tranh chấp hàng rào căng thẳng ở khu đô thị hạng sang ảnh 5 Hàng rào được cư dân Goldmark chằng bằng dây thép.
Tranh chấp hàng rào căng thẳng ở khu đô thị hạng sang ảnh 6 Sự việc chỉ được giải tỏa khi cơ quan công an tới hiện trường.
MỚI - NÓNG