Tranh cát động 'Việt Nam ơi, đánh bay Covid'

TPO - Hòa với không khí cả nước chung tay chống lại dịch bệnh COVID-19, họa sỹ Nguyễn Thế Nhân đã thực hiện tác phẩm tranh cát động trên nền nhạc bài hát “Việt Nam ơi, đánh bay Covid” của nhac sỹ Minh Beta.
Hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp được thể hiện trên cát và bỗng dưng bị virus corona tàn phá. Mọi người phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa bệnh. Tác phẩm tranh cát động này được mở đầu bằng hình cờ Tổ quốc và những cảnh tay vung lên bày tỏ người dân Việt Nam cùng đoàn kết, đồng lòng chiến đấu với “giặc” Corona. Tác phẩm được kết thúc bằng dòng chữ trên cát “Việt Nam chiến thắng”.

Mang trong mình nhiều đam mê tìm tòi và sáng tạo, họa sĩ Nguyễn Thế Nhân đã tự nghiên cứu, tìm hiểu bộ môn nghệ thuật Tranh cát động và trở thành một trong số rất ít họa sĩ Việt Nam đi tiên phong trong loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Họa sĩ đã mang đến một nét mới cho bộ môn và gặt hái nhiều thành công. Nguyễn Thế Nhân đã được nhiều đơn vị trong và ngoài nước mời biểu diễn tại các sự kiện văn hóa nghệ thuật, các lễ kỷ niệm phục vụ cộng đồng hay quảng bá ra mắt sản phẩm mới cho các doanh nghiệp, được các Đài Truyền hình trung ương và địa phương đặt sản xuất những chương trình nghệ thuật chuyên về tranh cát, truyền tải những  thông điệp mang tính nhân văn và giáo dục cao  như "Suối Nguồn Yêu Thương" của VTV, "Kể Chuyện Bác Hồ" của Truyền Hình Nhân Dân, "Tinh Hoa Xưa" của VTC, " Hạt Cát Diệu Kỳ" cho truyền hình các tỉnh Miền Tây .... được khán thính giả cả nước và kiều bào ở nước ngoài quan tâm theo dõi .

Nghệ sĩ - họa sĩ Thế Nhân còn được Bộ VHTT hai lần mời tham gia biểu diễn tranh cát động  Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 tại Đà Nẵng .

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?