Trấn Thành tung clip giải đáp thắc mắc sao kê, đề cập tới 120 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trấn Thành tiếp tục có những giải thích về vấn đề tiền từ thiện sau khi cộng đồng mạng chỉ ra những điểm bất hợp lý trong bản sao kê của anh.

Trấn Thành công khai hơn 1000 trang sao kê tiền kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung vào tháng 10/2020 vào ngày 7/9 để đáp trả lại loạt tin đồn thất thiệt, tố anh “ăn chặn” tiền từ thiện.

Dù thế, rất nhiều người vẫn chưa tin tưởng và soi ra nhiều điểm bất hợp lý ở bản sao kê của nam MC. Trước suy đoán của cư dân mạng, ngay trong đêm, Trấn Thành đã tung clip dài 12 phút để giải thích hàng loạt thắc mắc liên quan đến sao kê, chứng minh giấy tờ đều là thật.

Trấn Thành tung clip giải đáp thắc mắc sao kê, đề cập tới 120 tỉ đồng ảnh 1

Trấn Thành tung clip 12 phút để giải thích

Trước tiên, về lý do đăng 100 tờ sau đó xóa bài vì anh đã nhờ sự tư vấn của luật sư, đảm bảo quyền riêng tư của người gửi nên đã che lại thông tin. 1000 trang sao kê Trấn Thành đã tải lên đầy đủ, công khai trên Google Drive thay vì chia thành 10 bài viết như ban đầu.

Giải đáp thắc mắc vì sao không có cột số dư, diễn viên “Bố Già” cho hay: "Đây là ngân hàng gửi, tôi cũng không biết trả lời như thế nào. Nhưng theo nghiên cứu của tôi thì như thế này, người ta chỉ tổng kết số dư vào cuối ngày để qua một ngày mới thôi. Tôi điều tra rồi, vẫn có cột số dư nhưng nằm ở trang 319, đó là bắt đầu khi nó chuyển giao từ ngày 15 sang ngày 16, cuối ngày người ta mới tổng kết một lần. Còn lại hầu như chúng tôi không hề che lại bất cứ điều gì, trang nào cũng trắng như nhau".

Chuyện fanpage của Trấn Thành có tới 18 triệu người theo dõi nhưng số tiền quyên góp chỉ được hơn 9 tỉ đồng, ông xã Hari Won khẳng định bản thân chỉ kêu gọi trong 4 ngày (15/10/2020 – 18/10/2020). Sau thời gian đấy vẫn có những lác đác người chuyển tiền vào. Tuy nhiên, nam diễn viên không sử dụng tài khoản từ khi kết thúc đợt từ thiện đến nay và phủ nhận số tiền 120 tỉ đồng như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

"Trong 9 tháng trời, số tiền vào là 9 triệu rưỡi, nếu ai còn quy chụp tôi lấy tiền của người ta 9 triệu rưỡi thì tôi cũng không biết nói làm sao luôn. Lúc đầu tôi nói là tôi chỉ đóng góp 300 triệu, sau đó tôi thấy tiền tiết kiệm có lãi, tôi thấy bà con đang rất khổ nên tôi đóng hết vào đấy luôn. Cộng lại hết lên đến gần 800 triệu, hơn gấp đôi luôn. Không lẽ tôi đóng 800 triệu để tôi ăn 9 triệu, cái điều đó không hợp lý", Trấn Thành trình bày.

Trấn Thành tung clip giải đáp thắc mắc sao kê, đề cập tới 120 tỉ đồng ảnh 2

Nam MC làm rõ các con số

Tiếp đến, anh làm rõ khoản tiền mua nước hoa ở tài khoản chuyển 2,1 tỉ đồng cho mẹ Hồ Ngọc Hà. Nam MC cho biết anh có hai tài khoản, một là tài khoản kêu gọi từ thiện, hai là của cá nhân anh.

Nam MC nói: “Ngày 26/10, tôi chuyển cho cô Hương 7 lần, mỗi lần 300 triệu là 2,1 tỷ. Tôi thấy vậy nên đã chuyển lại 100 triệu vào lại quỹ từ thiện, rất là rõ ràng. Còn chuyện tiền tôi chuyển nước hoa là chuyện của tôi, tại tài khoản này là của tôi mà, tiền của tôi thì tôi xài chứ, trách như vậy là không được nha".

Ngôi sao “Cua lại vợ bầu” tuyên bố nếu mình làm sai thì anh sẽ phải đối diện là pháp luật, đồng thời cảnh cáo những ai tiếp tục thay đổi trắng đen, bôi nhọ sai sự thật, anh sẽ khởi đơn kiện.

Trấn Thành tung clip giải đáp thắc mắc sao kê, đề cập tới 120 tỉ đồng ảnh 3

"Tôi nghĩ rằng tôi làm cái điều này để quý vị thấy là nghệ sĩ của chúng tôi sẽ có rất là nhiều người muốn đóng góp cho xã hội. Chúng tôi làm bằng cái tâm của mình, có thể tôi không phải là một nhà từ thiện chuyên nghiệp, nó sẽ có những sai sót nhỏ nhỏ thì hy vọng quý vị thông cảm cho. Nhưng chúng tôi làm bằng cái tâm để gửi đến cho bà con.

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ rút được cái kinh nghiệm sâu sắc sau đợt này và tôi cũng hy vọng là cái điều tôi đang làm sẽ lấy lại danh dự cho giới nghệ sĩ. Bởi vì quý vị thấy rằng là đâu đó chúng ta hãy nghĩ cái hướng tích cực cho người khác, còn nếu như chưa có một cái bằng chứng nào thì chúng ta không thể quy chụp cho họ được" - Trấn Thành chia sẻ cuối clip giải thích sao kê.

MỚI - NÓNG