Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội

TPO - Những ngày qua, các “cây ATM” từ thiện hỗ trợ người gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 đã trở thành một hình ảnh thật đẹp. Mới đây, Hà Nội đã có thêm ‘ATM’ sách đầu tiên chính thức hoạt động tại phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc giống máy bán hàng tự động nhưng mặt hàng là sách và hoàn toàn miễn phí.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 1 ‘ATM’ sách đầu tiên đã chính thức hoạt động tại phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc giống máy bán hàng tự động nhưng mặt hàng là sách và hoàn toàn miễn phí.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 2 Ông Nguyễn Mạnh Hùng (phụ trách dự án) cho biết, sau khi ý tưởng cây ATM gạo đầu tiên tại Hà Nội đi vào hoạt động thành công, ông đã nung nấu ý tưởng hoàn thành cây ATM sách với mục đích phục vụ bạn đọc yêu sách. Từ lúc có ý tưởng đến lúc hoàn thiện sản phẩm là 5 ngày (trong đó thời gian thi công cây ATM sách mất 3 ngày).
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 3 Người đến nhận sách chỉ cần thao tác trực tiếp tại cây ATM sách bằng nút bấm, chọn số sách (theo số thứ tự được in sẵn tại cây ATM sách) và nhấn nút là máy sẽ tự nhả sách.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 4 Nhiều bạn trẻ có đam mê đọc sách đã tìm đến đây để trải nghiệm dự án phi lợi nhuận này.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 5 Rồi tiến hành nhập số vào bàn phím.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 6 Sau 3 giây, máy sẽ tự động nhả sách.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 7 Cây ATM sách miễn phí này có sức chứa tối đa 64 sách.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 8 Mạnh Dũng (24 tuổi) chia sẻ: "ATM sách đặc biệt này giúp lan tỏa văn hóa đọc cho nhiều người, đặc biệt với những bạn trẻ là học sinh, sinh viên chưa có điều kiện kinh tế. Mình cảm thấy rất vui khi là một trong những người được nhận sách ở đây".
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 9 Những người yêu thích văn hóa đọc tìm đến cây ATM sách để xin sách. Khách nhận những cuốn sách trong dịp này được ông Hùng ký tặng và chí sẻ những kĩ năng khi đọc sách. Làm 'ATM' sách, ông Hùng hi vọng không chỉ giúp ích cho bạn đọc yêu sách nhưng khó khăn về tài chính mà còn giúp lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Hiện trong tủ sách chỉ có các đầu sách của nhà sách do ông Hùng quản lý cũng như nhưng đầu sách về làm giàu và kỹ năng lãnh đạo do chính ông viết.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 10 Toàn bộ số lượng sách đang được ông Hùng huy động, thời gian tới sẽ huy động thêm sự đóng góp của các nhà hảo tâm.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an
Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an
TPO - TIN NÓNG ngày 23/5: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an; Bực tức chuyện tiền bạc, mẹ đánh chết con gái 3 tuổi;  Bắt cán bộ chiếm đoạt 28 sổ tiết kiệm hưu trí của khách hàng; Buôn gỗ lậu, gây tai nạn chết người rồi thay tên đổi họ trốn truy nã gần 30 năm;...

Có thể bạn quan tâm

Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 ở Quảng Bình

TPO - Ngày 21/5, tại Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình, BTV Tỉnh Đoàn - Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19.