Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội

TPO - Những ngày qua, các “cây ATM” từ thiện hỗ trợ người gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 đã trở thành một hình ảnh thật đẹp. Mới đây, Hà Nội đã có thêm ‘ATM’ sách đầu tiên chính thức hoạt động tại phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc giống máy bán hàng tự động nhưng mặt hàng là sách và hoàn toàn miễn phí.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 1 ‘ATM’ sách đầu tiên đã chính thức hoạt động tại phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc giống máy bán hàng tự động nhưng mặt hàng là sách và hoàn toàn miễn phí.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 2 Ông Nguyễn Mạnh Hùng (phụ trách dự án) cho biết, sau khi ý tưởng cây ATM gạo đầu tiên tại Hà Nội đi vào hoạt động thành công, ông đã nung nấu ý tưởng hoàn thành cây ATM sách với mục đích phục vụ bạn đọc yêu sách. Từ lúc có ý tưởng đến lúc hoàn thiện sản phẩm là 5 ngày (trong đó thời gian thi công cây ATM sách mất 3 ngày).
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 3 Người đến nhận sách chỉ cần thao tác trực tiếp tại cây ATM sách bằng nút bấm, chọn số sách (theo số thứ tự được in sẵn tại cây ATM sách) và nhấn nút là máy sẽ tự nhả sách.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 4 Nhiều bạn trẻ có đam mê đọc sách đã tìm đến đây để trải nghiệm dự án phi lợi nhuận này.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 5 Rồi tiến hành nhập số vào bàn phím.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 6 Sau 3 giây, máy sẽ tự động nhả sách.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 7 Cây ATM sách miễn phí này có sức chứa tối đa 64 sách.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 8 Mạnh Dũng (24 tuổi) chia sẻ: "ATM sách đặc biệt này giúp lan tỏa văn hóa đọc cho nhiều người, đặc biệt với những bạn trẻ là học sinh, sinh viên chưa có điều kiện kinh tế. Mình cảm thấy rất vui khi là một trong những người được nhận sách ở đây".
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 9 Những người yêu thích văn hóa đọc tìm đến cây ATM sách để xin sách. Khách nhận những cuốn sách trong dịp này được ông Hùng ký tặng và chí sẻ những kĩ năng khi đọc sách. Làm 'ATM' sách, ông Hùng hi vọng không chỉ giúp ích cho bạn đọc yêu sách nhưng khó khăn về tài chính mà còn giúp lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Hiện trong tủ sách chỉ có các đầu sách của nhà sách do ông Hùng quản lý cũng như nhưng đầu sách về làm giàu và kỹ năng lãnh đạo do chính ông viết.
Trải nghiệm ‘cây ATM sách’ miễn phí đầu tiên tại Hà Nội ảnh 10 Toàn bộ số lượng sách đang được ông Hùng huy động, thời gian tới sẽ huy động thêm sự đóng góp của các nhà hảo tâm.
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.