Trách nhiệm của ông Bí thư

Trách nhiệm của ông Bí thư
TP- Tại đất Quế Sơn - Quảng Nam,  từ giữa năm 2007 đến nay, chuyện thời sự vẫn  là vụ phá rừng thủy điện Khe Diên. Đi đâu cũng nghe cán bộ, nhân dân bàn tán.

Họ nóng lòng vì vụ việc quá nghiêm trọng, nhưng đòn đánh nghiêm khắc của cơ quan pháp luật lại được tung ra khá chậm chạp. Nhưng rồi chuyện đến đã đến. Ông Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam.

Hôm xe CA đến thực hiện lệnh bắt, dân thị trấn Đông Phú đổ ra đường vỗ tay rần trời. Nhưng dân vẫn thắc mắc. Người có trách nhiệm liên quan trong việc này là ông Hà Phước Trinh, Bí thư huyện ủy, vẫn tại vị sờ sờ ra đó.

Để thực hiện được vụ phá rừng ngang ngửa với vụ Tánh Linh ở Bình Thuận năm nào, trùm gỗ lậu là Sáu Ngọc đã được một số quan chức có trách nhiệm từ tỉnh đến huyện “trải thảm đỏ”.

Động tác mời chào hấp dẫn đầu tiên phải kể đến tờ giấy ủy quyền của ông Hà Phước Trinh. Lúc đó ông là Chủ tịch huyện. Cty của Sáu Ngọc được ông Trinh tặng cho lá bùa trên, thay mặt huyện đi khai thác gỗ. Vụ việc bị báo chí phanh phui, thanh tra, CA vào cuộc.

Một cán bộ trực tiếp thụ lý vụ này, kể: Khi mình hỏi ông Trinh vì sao ông lại cho Sáu Ngọc - một tư nhân khai thác gỗ - được quyền thay mặt huyện đi làm, thì ông Trinh trả lời, đại ý là “tôi nghĩ đơn giản, lúc đó huyện thiếu tiền làm hồ sơ, thôi thì giao cho Sáu Ngọc làm, ai ngờ ...”(!?).

Một dự án khai thác gỗ lớn như thế, tại sao huyện không cho đấu thầu, mà theo quy định là phải vậy ? Ông là Chủ tịch huyện, làm giấy  ủy quyền cho tư nhân đi khai thác, cầm tờ giấy đó đụng đâu cũng đưa ra làm oai, ông có biết Luật tổ chức HĐND, UBND không cho phép UBND cấp huyện được làm chuyện đó không? Người dân ngờ ông, làm đến chức đó thì  không thể không hiểu, không thể nghĩ đơn giản như vậy.

Hay là “ai cũng hiểu một người không hiểu”, người đó chính là ông (!?). Nếu thật ông không hiểu,  đến giờ mọi chuyện te tua, thảm trạng  như thế rồi, ông nghĩ sao về cái ghế mình đang ngồi là Bí thư huyện ủy?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Trụ sở công an quận Tây Hồ.

Nhiều cán bộ Công an Tây Hồ bị tạm đình chỉ: Giám đốc Công an Hà Nội nói gì?

TPO - Trước thông tin Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đang điều tra làm rõ dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp của một số cán bộ Công an quận Tây Hồ (Hà Nội), Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với cán bộ nếu để xảy ra sai phạm.