Có 22 kết quả :

Độc đáo nghệ thuật ướp trà sen - Nét đẹp văn hóa của người Hà Nội

Độc đáo nghệ thuật ướp trà sen - Nét đẹp văn hóa của người Hà Nội

TPO - Từ xa xưa, người dân các làng Quảng Bá, Tây Hồ và Nghi Tàm (Hà Nội) đã lưu truyền nghệ thuật ướp trà với hoa sen, đưa hương sen Tây Hồ vào nghệ thuật thưởng trà. Trà sen Bách Diệp được mệnh danh là "đệ nhất trà" với giá bán lên đến chục triệu đồng/kg. Để làm ra được một kg, người nghệ nhân Hà Nội cần đến 1.000 bông sen và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công, tỉ mỉ.
Trà cổ Hà Nội 7 triệu đồng/kg ướp từ 1200 bông hoa sen

Trà cổ Hà Nội 7 triệu đồng/kg ướp từ 1200 bông hoa sen

TPO - Con số 7 triệu đồng/kg không khỏi khiến nhiều người giật mình và hoài nghi về mức giá. Tuy nhiên, nếu chứng kiến các công đoạn sản xuất trà thì thật đáng đồng tiền bát gạo". Để làm ra 1 kg trà cần 1200 bông hoa sen chớm nở, 21 ngày ủ ròng, người làm trà phải lao động từ 4h sáng tới tối.
Trà sen cổ Hà Thành: 5 triệu/kg, có tiền không dễ mua

Trà sen cổ Hà Thành: 5 triệu/kg, có tiền không dễ mua

Năm triệu đồng/kg trà ướp sen Tây Hồ - Hà Nội. Có thể, nhiều người sẽ lắc đầu hoài nghi về mức giá quá chát, thế nhưng, nếu biết quy trình để sản xuất ra một kg trà sen Hồ Tây thứ thiệt thì mức giá đó cũng là thường. Sự thực là, để mua được đúng trà sen Tây Hồ, có tiền mua cũng không dễ.
Trà ướp thẳng vào bông sen, bán 30 ngàn một ấm. Ảnh: Đỗ Đức

Lan man sen Tây hồ

TP - Cách đây mấy năm, thấy Nhật Tân đăng ký thương hiệu đào: Đào Nhật Tân, sau khi Thủ đô đã bán xong vườn đào gốc lấy đất cho đô thị Nam Thăng Long và cho một số quan chức cùng người giàu có. Không biết sen hồ Tây có kịp đăng ký thương hiệu trước khi xóa sổ nốt không nhỉ?
Trà giải nhiệt, mát da cho mùa hè

Trà giải nhiệt, mát da cho mùa hè

Nước trà là một trong những đồ uống rất quen thuộc trong đời sống người Việt Nam chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng trà cho hợp lẽ với thời tiết khí hậu bốn mùa, nhất là khi chúng ta đang trải qua một mùa hè nóng nực và có nhiều biến động của năm nay.