Trà My viết tâm thư nghẹn ngào kể về những ngày cuối đời của nghệ sĩ Giang Còi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Những ngày cuối gần đây em không dám gọi facetime nữa vì em không muốn thấy hình ảnh anh tiều tụy với chi chít dây tiêm truyền và máy trợ thở" - Nghệ sĩ Trà My nghẹn ngào chia sẻ.

Thông tin nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) từ trần vào đêm 4/8, tại nhà riêng khiến nhiều nghệ sĩ đau buồn, xót xa. Trong đó, diễn viên Trà My – người em thân thiết của nghệ sĩ Giang Còi – đã viết tâm thư nghẹn ngào gửi tới người anh lần cuối.

Trong thư, Trà My đau xót viết: “Tại sao anh lại ra đi đúng vào thời điểm khắc nghiệt này chứ! Thời điểm mà khi anh nằm viện thì dịch bùng phát nặng trở lại. Tất cả bạn bè, người thân, đồng nghiệp muốn đến viện thăm anh mà không đến được. Ngay cả em! Đứa em gái từ đầu đến cuối hiểu rõ tình trạng bệnh của anh, em cũng chẳng vào thăm được mà hàng ngày chỉ hỏi thăm qua các con anh.”

Theo nữ diễn viên kể lại, thời gian qua, nghệ sĩ Giang Còi được y bác sĩ cùng các con chăm sóc tận tình chu đáo. Nam nghệ sĩ cũng đã cố gắng hết sức chiến đấu với bạo bệnh. “Chẳng hối hận gì nữa khi các các con anh chăm sóc tận tình chu đáo và bản thân anh cũng đã gồng mình chiến đấu với những cơn đau với những lần tưởng như không gượng nổi.”

Trà My viết tâm thư nghẹn ngào kể về những ngày cuối đời của nghệ sĩ Giang Còi ảnh 1

Trà My cho biết, vì tình hình dịch bệnh khiến cô không thể vào thăm anh, chỉ có thể liên lạc qua facetime. Tuy nhiên, đến những ngày cuối cùng, nữ nghệ sĩ không dám gọi điện mà chỉ hỏi thăm qua các con: “Những ngày cuối gần đây em không dám gọi facetime nữa vì em không muốn thấy hình ảnh anh tiều tụy với chi chít dây tiêm truyền và máy trợ thở.”

Dẫu biết “sinh lão bệnh tử” là điều sẽ xảy ra trong nay mai, nhưng biết tin người anh thân thiết ra đi, Trà My vẫn thấy lòng buồn vô tận. “Từ nay, sẽ chẳng bao giờ anh còn làm phiền em nữa…Chẳng bao giờ ...Chẳng bao giờ nữa..”.

Lời cuối gửi tới anh, Trà My cầu mong: “Hãy cười thật tươi và ra đi thanh thản anh nhé ! Ở nơi ấy anh sẽ làm nốt những dự định còn dang dở và những điều mong ước nhé. Vĩnh biệt anh.!”

Trà My viết tâm thư nghẹn ngào kể về những ngày cuối đời của nghệ sĩ Giang Còi ảnh 2

Bức thư của nghệ sĩ Trà My nhanh chóng được nhiều khán giả và đồng nghiệp chia sẻ. Dưới bài viết, nhiều nghệ sĩ để lại bình luận xúc động:

NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) – người đồng hành nhiều năm với nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ: “Vĩnh biệt Bạn. Người Bạn đồng hành bao nhiêu năm cùng nhau đem niềm vui cho khán giả cả nước cũng như kiều bào nước ngoài. Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết thật đau buồn. Vĩnh Biệt Bạn Giang Còi.”

MC Thảo Vân xót xa bình luận: “Thế là một người nữa lại xa chúng mình…”

Bên cạnh đó, nhiều khán giả để lại những chia sẻ xúc động tới nghệ sĩ Giang Còi, mãi nhớ hình ảnh nghệ sĩ hài là tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Trà My viết tâm thư nghẹn ngào kể về những ngày cuối đời của nghệ sĩ Giang Còi ảnh 3

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang sinh năm 1962, cùng lớp diễn xuất với loạt nghệ sĩ như NSƯT Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. Khán giả quen nhìn thấy nghệ sĩ Giang Còi trong nhiều tác phẩm hài đóng cặp cùng Quang Tèo. Tuy nhiên, anh được đào tạo bài bản về diễn viên, là nghệ sĩ từng đóng nhiều vai bi, chính kịch.

Sau khi phát hiện ung thư hạ họng hồi tháng 1/2021, nghệ sĩ Giang Còi từng lạc quan nghĩ rằng một khi không thể lấy lại giọng nói để biểu diễn, anh sẽ chuyển sang hoạt động nghệ thuật bằng cách viết kịch bản. Gần một năm qua, nghệ sĩ Giang Còi chưa bao giờ ngưng lạc quan, kiên cường chống lại căn bệnh nan y.

Những ngày cuối tháng 7, nghệ sĩ Giang Còi vẫn gắng gượng điều trị ung thư giai đoạn cuối tại Viện Phổi Trung ương. Anh xuất hiện với thân hình tiều tụy, nhưng vẫn gắng gượng tương tác, trả lời tin nhắn và sự hỏi thăm động viên của người thân, đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ những khi đỡ đau và đủ tỉnh táo. Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị tại Viện Phổi Trung ương từ khoảng hai tháng nay, bệnh tình ngày càng trở nặng do có thêm bệnh nền xơ gan. Những ngày cuối cùng, nghệ sĩ muốn về nhà tĩnh dưỡng.

MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

TPO - Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản đề nghị Sở VHTT&DL Bắc Giang rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, công tác hạ giải tại dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang). Cục yêu cầu khẩn trương thực hiện việc xây dựng bệ đặt bia đá về vị trí cũ.