Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau gần một năm chống chọi ung thư

0:00 / 0:00
0:00
Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Còi
Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Còi
TPO - Nghệ sĩ Lê Hồng Giang trút hơi thở cuối cùng đêm 4/8, sau khoảng 7 tháng kiên cường chống lại căn bệnh ung thư hạ họng.

Nghệ sĩ Đinh Trà My, người đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) thông tin, nghệ sĩ Giang Còi qua đời gần 23h tối 4/8 tại nhà riêng. Trên facebook cá nhân của nghệ sĩ Lê Hồng Giang cũng cập nhật ảnh đại diện tang lễ, kèm dòng trạng thái: “Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào(Lê Hồng Giang). Con trai nghệ sĩ Lê Hồng Giang cũng xác nhận bố mình ra đi trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau gần một năm chống chọi ung thư ảnh 1

Nghệ sĩ Giang Còi mang lại tiếng cười cho khán giả trong suốt nhiều năm qua

Những ngày cuối tháng 7, nghệ sĩ Giang Còi vẫn gắng gượng điều trị ung thư giai đoạn cuối tại Viện Phổi Trung ương. Anh xuất hiện với thân hình tiều tụy, nhưng vẫn gắng gượng tương tác, trả lời tin nhắn và sự hỏi thăm động viên của người thân, đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ những khi đỡ đau và đủ tỉnh táo. Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị tại Viện Phổi Trung ương từ khoảng hai tháng nay, bệnh tình ngày càng trở nặng do có thêm bệnh nền xơ gan. Những ngày cuối cùng, nghệ sĩ muốn về nhà tĩnh dưỡng.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau gần một năm chống chọi ung thư ảnh 2

Nghệ sĩ Giang Còi không nề hà việc sửa chữa từ đồ điện trong nhà cho tới xe cộ

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang sinh năm 1962, cùng lớp diễn xuất với loạt nghệ sĩ như NSƯT Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. Khán giả quen nhìn thấy nghệ sĩ Giang Còi trong nhiều tác phẩm hài đóng cặp cùng Quang Tèo. Tuy nhiên, anh được đào tạo bài bản về diễn viên, là nghệ sĩ từng đóng nhiều vai bi, chính kịch.

Sau khi phát hiện ung thư hạ họng hồi tháng 1/2021, nghệ sĩ Giang Còi từng lạc quan nghĩ rằng một khi không thể lấy lại giọng nói để biểu diễn, anh sẽ chuyển sang hoạt động nghệ thuật bằng cách viết kịch bản. Gần một năm qua, nghệ sĩ Giang Còi chưa bao giờ ngưng lạc quan, kiên cường chống lại căn bệnh nan y.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau gần một năm chống chọi ung thư ảnh 3

Nghệ sĩ Giang Còi là người luôn thường trực nụ cười lạc quan

Cô con gái Ngọc Anh là người theo sát bố trong quá trình chữa bệnh, cũng là người chứng kiến sự kiên cường, tinh thần lạc quan của bố mình, đang vô cùng bối rối trước nỗi mất mát quá lớn này.

Nghệ sĩ Giang Còi trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, những năm qua anh làm tròn trách nhiệm của ông bố đơn thân nuôi con khôn lớn. Anh quyết định rời thành phố để về một vùng quê xây nhà, làm trang trại để hưởng cuộc sống bình yên bên con cái.

MỚI - NÓNG