Trả luôn 2 tháng liền lương hưu , trợ cấp BHXH với tỉnh thành có dịch COVID-19

BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại nhà cho người thu hưởng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại nhà cho người thu hưởng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
TPO - Người hưởng lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) tại 13 tỉnh thành đang có ca nhiễm dịch COVID-19 sẽ được chi trả trong cùng 1 lần với kỳ tháng 3 và tháng 4/2021. Với các địa phương đang bị phong toả để phòng chống dịch COVID-19, cơ quan BHXH sẽ chi trả tại nhà.

BHXH Việt Nam cho biết, vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Bưu điện và BHXH 13 tỉnh thành về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hàng tháng, trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN được đầy đủ, kịp thời vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, BHXH Việt Nam đề nghị các đơn vị trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 3 và 4/2021 vào cùng một kỳ chi trả.

Giải pháp trên áp dụng tại 13 tỉnh thành đang có ca mắc dịch COVID-19 trong cộng đồng gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương, Hưng Yên.

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các địa phương trên đề xuất với các ngành chứng năng địa phương về biện pháp phòng chống dịch áp dụng tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, như: giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, phun khử khuẩn khu vực chi trả, thêm nhân viên chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người tới nhận…

Riêng các địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa, BHXH các địa phương cần xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng; tuyên truyền để người hưởng các chế độ nhận tiền qua tài khoản ngân hàng…

Trước đó, trong năm 2020, BHXH Việt Nam cũng nhiều lần thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại nhà người thụ hưởng chính sách do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

TPO - Những ngày này, trên nhiều tuyến phố và siêu thị ở Hà Nội tràn ngập sầu riêng, giá sầu riêng đang rất cao 150.000-170.000 đồng/kg. Giống cà chua Nhật Bản, trồng tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có giá cao nhưng loại cà chua này có độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ô tô điện siêu rẻ giá 100.000 triệu đồng cực đắt hàng ở Trung Quốc.
Doanh nghiệp dệt may phấn khởi vì “rủng rỉnh” đơn hàng (ảnh tại Cty May Sài Gòn 3)

Dệt may 'rủng rỉnh' đơn hàng

TP - Với gần 9 tỷ USD thu về trong quý I/2021, tăng 6% so cùng kỳ, đã cho thấy xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đang dần vượt qua cơn bĩ cực và trên đà khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đã rủng rỉnh đơn hàng đến tháng 8-9/2021.
Cua siêu gạch Na Uy giá rẻ xuất hiện trên thị trường Hà Nội

Cua siêu gạch Na Uy giá rẻ xuất hiện trên thị trường Hà Nội

TPO - Quạt điều hòa được giảm giá đến 50%, máy lạnh giảm giá từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng. Gần đây, trên thị trường xuất hiện loại cua gạch Na Uy (cua nâu Na Uy) giá chỉ từ 290-350.000 đồng/kg, bằng nửa giá cua gạch Cà Mau. Samsung duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone trong quý 1.
Chứng khoán lao dốc sau nghỉ lễ, mất hơn 40 điểm

Chứng khoán lao dốc sau nghỉ lễ, mất hơn 40 điểm

TPO - Phiên giao dịch sau ngày nghỉ lễ, VN-Index rơi hơn 40 điểm xuống điểm 1.227,82 điểm. Loạt mã trụ vốn hoá lớn chìm trong sắc đỏ, tác động tiêu cực tới chỉ số. Đáng chú ý, một số cổ phiếu có kết quả kinh doanh bết bát, vào diện kiểm soát của SGD Chứng khoán có diễn biến giao dịch trái chiều. Mã tăng trần "lạ thường", mã nằm sàn, trắng bên mua.