Trả luôn 2 tháng liền lương hưu , trợ cấp BHXH với tỉnh thành có dịch COVID-19

BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại nhà cho người thu hưởng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại nhà cho người thu hưởng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
TPO - Người hưởng lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) tại 13 tỉnh thành đang có ca nhiễm dịch COVID-19 sẽ được chi trả trong cùng 1 lần với kỳ tháng 3 và tháng 4/2021. Với các địa phương đang bị phong toả để phòng chống dịch COVID-19, cơ quan BHXH sẽ chi trả tại nhà.

BHXH Việt Nam cho biết, vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Bưu điện và BHXH 13 tỉnh thành về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hàng tháng, trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN được đầy đủ, kịp thời vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, BHXH Việt Nam đề nghị các đơn vị trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 3 và 4/2021 vào cùng một kỳ chi trả.

Giải pháp trên áp dụng tại 13 tỉnh thành đang có ca mắc dịch COVID-19 trong cộng đồng gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương, Hưng Yên.

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các địa phương trên đề xuất với các ngành chứng năng địa phương về biện pháp phòng chống dịch áp dụng tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, như: giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, phun khử khuẩn khu vực chi trả, thêm nhân viên chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người tới nhận…

Riêng các địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa, BHXH các địa phương cần xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng; tuyên truyền để người hưởng các chế độ nhận tiền qua tài khoản ngân hàng…

Trước đó, trong năm 2020, BHXH Việt Nam cũng nhiều lần thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại nhà người thụ hưởng chính sách do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

TPO - Dù Việt Nam đã nối lại hoạt động bay thường lệ quốc tế từ đầu năm nay, và khôi phục quy định như khi chưa có dịch COVID-19 từ giữa tháng 3, nhưng hiện lượng khách quốc tế, đặc biệt khách du lịch vẫn chưa khôi phục như kỳ vọng. Điều này do các thị trường khách chính của Việt Nam là Đông Bắc Á và Nga vẫn áp dụng nhiều biện pháp hạn chế xuất/nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19.
Hanwha Life Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với VHP

Hanwha Life Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với VHP

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phân phối bảo hiểm nhân thọ với Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn VHP (VHP) - Đại lý tổ chức sở hữu hệ thống mạng lưới gồm hơn 30 văn phòng và 4 . 000 tư vấn tài chính phục vụ gần 20.000 khách hàng trên khắp cả nước. Sau thương vụ hợp tác với ASIANLINK gần đây, sự kiện hợp tác này một lần nữa thể hiện nỗ lực mạnh mẽ của Hanwha Life Việt Nam trong việc mở rộng kênh phân phối nhằm cung cấp sản phẩm – dịch vụ hướng đến khách hàng.