BHXH quận Cầu Giấy (Hà Nội): Trả lương hưu, trợ cấp qua ATM đạt 43%

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo thống kê của BHXH quận Cầu Giấy (Hà Nội), đến nay, quận Cầu Giấy đã có 12.962 người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản ATM (bằng 43%), trong khi đặt mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2020 có 18.690 người (đạt 62%).

Từ nay đến cuối năm, BHXH quận còn phải mở rộng thêm 5.728 người nữa. Trong khi đó, mặt bằng chung của TP.Hà Nội mới chỉ có khoảng 25% người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng nhận qua tài khoản ATM.

Để nâng cao tỷ lệ người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM, BHXH quận Cầu Giấy cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục tham mưu UBND quận chỉ đạo phối hợp giữa các ngân hàng, Bưu điện Trung tâm 3 và UBND các phường; tuyên truyền cho người hưởng về các tiện ích của ngân hàng nói chung và lợi ích của việc hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua ATM nói riêng, tạo điều kiện tốt nhất khi người hưởng chuyển đổi hình thức nhận lương, mở tài khoản hay đến rút tiền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.