Trả lại túi xách chứa gần 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Anh Mai Minh Thành (thứ 2 từ trái sang). ảnh CTV
Anh Mai Minh Thành (thứ 2 từ trái sang). ảnh CTV
TPO - Nhặt được chiếc túi xách trong đó chứa hơn 31 triệu đồng tiền mặt và hơn 700 USD, anh Thành đã đăng tin lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi.

Ngày 18/4, Huyện Đoàn Quế Sơn (Quảng Nam) đã gặp gỡ và tuyên dương “Người tốt – việc tốt” đối với anh Mai Minh Thành (thôn Tây Trà, xã Quế An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Trước đó vào khoảng 10h30 phút ngày 15/4, trên đường về nhà, anh Thành nhặt được một chiếc túi xách ở gần quán cà phê Vườn Dừa (thuộc địa bàn xã Quế Châu, huyện Quế Sơn). Bên trong túi có 31 triệu đồng tiền mặt; hơn 700 USD; một điện thoại; CMND, bằng lái xe môtô mang tên Lý Thị Thanh, một cà vẹt xe cùng một số loại giấy tờ liên quan khác.

Ngay sau khi nhặt được của rơi, anh Thành đã đăng thông tin trên mạng xã hội facebook để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, tìm chủ nhân của chiếc túi. Chỉ ít giờ sau khi đăng trên trang cá nhân, dòng trạng thái của anh Thành đã thu hút hơn 1.000 like, 1.000 lượt comment và hơn 2.600 lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Đến chiều cùng ngày, vợ chồng chị Lý Thị Thanh (31 tuổi, thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã liên lạc với anh Thành và xin nhận lại tài sản. Xác minh thông tin, hình ảnh trùng khớp, anh Thành đã trao trả lại toàn bộ tài sản và giấy tờ cho vợ chồng chị Thanh.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.