TPHCM: Vũ trường, cơ sở thẩm mỹ, sân khấu giải trí...tiếp tục dừng hoạt động

TPO - Ngày 28/4, UBND TPHCM tiếp tục có công văn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, phẩu thuật thẩm mỹ, spa, mát-xa, xông hơi, sân khấu, vũ trường, karaoke, bar, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Cụ thể văn bản do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm ký yêu cầu các sở, ban ngành, quận - huyện, phường xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. 

Trong đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, phẩu thuật thẩm mỹ, spa, mát-xa, xông hơi, các khu vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, karaoke, bar, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online).

TPHCM: Vũ trường, cơ sở thẩm mỹ, sân khấu giải trí...tiếp tục dừng hoạt động ảnh 1 UBND TPHCM có công văn yêu cầu một số hoạt động tiếp tục tạm dừng từ ngày 29/4 đến khi có thông báo mới. Ảnh TTBC

TPHCM yêu cầu tiếp tục dừng tiếp nhận khách mới tại cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, AirBnb. Tạm dừng các nghi lễ, hoạt động tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Ngoài ra, không được tụ tập trên 30 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; cấm các hoạt động, hội họp tập trung trên 30 người. Những lĩnh vực không nêu tên ở trên được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm các nội dung quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 do cơ quan nhà nước ban hành; chịu sự quản lý, giám sát, của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, công văn của UBND TPHCM cũng nêu rõ, cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường; phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác.

TPHCM: Vũ trường, cơ sở thẩm mỹ, sân khấu giải trí...tiếp tục dừng hoạt động ảnh 2 TPHCM yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang nơi công cộng.

"Các cuộc họp không quá 30 người tham dự, đảm bảo giãn cách tối thiểu là 1 mét giữa người với người, tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. Đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc"- công văn nêu rõ.

Đặc biệt, TPHCM yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 1 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng và hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

 Các nội dung chỉ đạo trên được áp dụng từ ngày 29/4 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.