TPHCM vận động thân nhân tân binh hạn chế đến điểm giao quân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan làm tốt các khâu chuẩn bị cho ngày tổ chức giao nhận quân, trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc vận động thân nhân các thanh niên nhập ngũ hạn chế tới các điểm giao nhận quân để đảm bảo trật tự giao thông và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 10/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM tổ chức phiên họp thứ 2, báo cáo công tác giao quân năm 2022. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM chủ trì phiên họp.

Kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp của TPHCM phối hợp với các cơ quan hữu quan rà soát lại việc chuẩn bị cho công tác giao quân; nhận quân đủ số lượng, đạt chất lượng và tạo sự đồng thuận cao của xã hội.

Ông đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác rà soát, nắm bắt diễn biến tình hình quân số, tâm tư tình cảm của các thanh niên nhập ngũ, giải quyết kịp thời các vướng mắc, khó khăn để các công dân nhập ngũ có ý thức và trách nhiệm cao nhất của công dân.

TPHCM vận động thân nhân tân binh hạn chế đến điểm giao quân ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu kết luận phiên họp

Theo Chủ tịch Phan Văn Mãi, các vấn đề khiếu nại, thắc mắc trong công tác tuyển quân cần được xem xét giải quyết một cách công khai, minh bạch, thấu tình đạt lý nhằm củng cố lòng tin của nhân dân và tinh thần tự giác cho các thanh niên lên đường nhập ngũ. Ông yêu cầu chính quyền các địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả công tác hậu phương quân đội, chăm lo cho gia đình các thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân an tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự.

TPHCM đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 3.984 công dân trên toàn địa bàn, trong đó lệnh chính thức là 3.800 công dân và 184 lệnh dự phòng. Trong đó có 79 đảng viên (66 đảng viên chính thức).

Người đứng đầu chính quyền TPHCM đề nghị từ nay đến ngày giao quân, các đơn vị liên quan tiếp tục làm tốt các khâu chuẩn bị, đảm bảo giao nhận quân đủ số lượng, chất lượng, trang trọng và an toàn.

Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị các cơ quan đơn vị vận động, tuyên truyền gia đình, thân nhân các thanh niên nhập ngũ hạn chế tới các điểm giao nhận quân để đảm bảo trật tự giao thông và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, đến nay, TPHCM đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 3.984 công dân trên toàn địa bàn, trong đó lệnh chính thức là 3.800 công dân và 184 lệnh dự phòng. Trong đó có 79 đảng viên (66 đảng viên chính thức). Trong số các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ có 1.684 người có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. 3.189 người đạt sức khỏe loại 1, loại 2.

Trong số các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ có 1.684 người có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. 3.189 người đạt sức khỏe loại 1, loại 2.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM yêu cầu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp từ nay đến ngày giao nhận quân (16/2) triển khai công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân được đảm bảo an toàn, đúng quy định, đồng thời phối hợp với Sở Y tế theo dõi, kiểm tra chặt chẽ sức khỏe công dân nhập ngũ; phúc tra sức khỏe, tổ chức khai báo y tế, xét nghiệm SARS CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR cho 100% công dân nhập ngũ, đảm bảo nghiêm các yêu cầu phòng dịch…

MỚI - NÓNG