TPHCM trao hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả lũ ống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoàn công tác TPHCM trực tiếp đến thăm hỏi và trao các phần quà động viên người dân địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn lũ ống mới đây.

Chiều 6/10, đoàn công tác TPHCM do bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn, đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Nghệ An.

Thay mặt nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TPHCM, bà Trần Kim Yến trao tặng nhân dân tỉnh Nghệ An 2 tỷ đồng cùng 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói để hỗ trợ tỉnh khắc phục thiệt hại sau bão, lũ.

TPHCM trao hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả lũ ống ảnh 1

Bà Trần Kim Yến (giữa) cùng đoàn công tác TPHCM trao tượng trưng 250 phần quà cho đại diện địa phương. Ảnh: MTTQ TPHCM

Cùng ngày, đoàn công tác TPHCM đã đến thăm bà con tại bản Hoà Sơn, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). Đây là địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề sau trận lũ ống xảy ra ngày 2/10 vừa qua. Hiện tại, công tác khắc phục hậu quả vẫn được các lực lượng và cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện.

TPHCM trao hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả lũ ống ảnh 2

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM thăm hỏi, trao quà cho bà con nhân dân tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà người dân địa phương đã trải qua, bà Trần Kim Yến cho biết khi TPHCM bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đồng bào cả nước và trong đó có Nghệ An đã chia sẻ, động viên rất kịp thời bằng những việc làm rất thiết thực. Thành phố đã đón nhận những tấm lòng nghĩa tình của bà con nhân dân từ khắp các huyện, kể cả vùng núi, biên giới của tỉnh. “Hôm nay, nghĩa tình, tính nhân văn, tinh thần đoàn kết lại thôi thúc TPHCM đến đây để cùng chia sẻ với đồng bào, mong bà con cố gắng vượt qua và sớm ổn định cuộc sống”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM bày tỏ.

TPHCM trao hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả lũ ống ảnh 3

Cán bộ, chiến sĩ cùng ban ngành địa phương chung tay khắc phục hậu quả bão lũ.

Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn đã trao tặng 250 suất quà (mỗi suất gồm 1,5 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng) với tổng trị giá 500 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.