TPHCM mưa nhiều trong tuần mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo, trong tuần mới, mưa tại TPHCM sẽ tăng cả về diện và lượng với diện mưa từ rải rác đến nhiều nơi; có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 17/6), thời tiết khu vực Nam bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng miền Tây Nam bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 25 độ C.

Trong khi đó, dự báo thời tiết khu vực TPHCM trong những ngày tới, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, hiện nay gió mùa Tây Nam đang hoạt động với cường độ trung bình.

TPHCM mưa nhiều trong tuần mới ảnh 1

TPHCM sẽ có mưa nhiều trong tuần mới. (Ảnh minh họa: H.H)

Trong khoảng 10 ngày tới, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung bộ xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc, đến khoảng ngày 22/06 có trục ngang qua khu vực Bắc Bộ và hoạt động ổn định. Từ ngày 18/6 trở đi, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần. Khoảng ngày 19 - 20/6 sẽ hình thành vùng hội tụ gió trên cao, tác động mạnh tới thời tiết khu vực TPHCM.

Dựa vào những hình thế thời tiết nêu trên, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo từ nay đến ngày 20/6, mưa tại TPHCM sẽ tăng cả về diện và lượng với diện mưa từ rải rác đến nhiều nơi; có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Trong những cơn mưa dông, cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh có thể gây nguy hiểm cho người và thiệt hại về tài sản.

“Đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật có thể xuất hiện trong những cơn mưa dông. Đề phòng mưa với cường độ lớn có thể gây ngập sâu một số tuyến đường”- Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cảnh báo.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.