TPHCM gỡ phong tỏa toàn bộ các điểm cách ly khu dân cư liên quan đến COVID-19

Đến chiều 23/2, TPHCM đã gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ 33 điểm cách ly chống COVID-19.
Đến chiều 23/2, TPHCM đã gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ 33 điểm cách ly chống COVID-19.
TPO - Sau thời gian dài liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, chùm lây nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất được khống chế, TPHCM đã gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ 33 điểm cách ly có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Chiều 23/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, điểm cuối cùng bị cách ly chống COVID-19 ở Thành phố là lô F chung cư Carillon, phường 13, quận Tân Bình đã được gỡ phong tỏa.

Theo đó, sau 12 ngày liên tiếp TPHCM không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, lực lượng chức năng cũng đã kiểm soát được chùm lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Để phòng chống dịch bệnh, HCDC yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả người đến từ xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương (thuộc Hải Phòng); người rời huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên trong vòng 14 ngày gần đây.

Ngoài ra, người đến từ Hải Dương trong 14 ngày qua phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Riêng các trường hợp đến từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong 2 tuần gần đây phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm các cá nhân này và người thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lý giải bệnh viện 200 tỷ đồng bị 'đắp chiếu'

TP - Chiều 20/5, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II/2022. Tại cuộc họp, nhiều cơ quan báo chí hỏi nguyên nhân vì sao tỉnh xây dựng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi nhưng hơn một năm qua không thể đưa vào hoạt động, không tiếp nhận bệnh nhân, gây lãng phí rất lớn ngân sách Nhà nước.
Thông cao tốc, tắc đường tuần rừng

Thông cao tốc, tắc đường tuần rừng

TP - Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã vừa phát văn bản gửi Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh đề xuất một số giải pháp quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng khi vận hành tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn qua vùng lõi của Vườn.