TPHCM gỡ phong tỏa toàn bộ các điểm cách ly khu dân cư liên quan đến COVID-19

Đến chiều 23/2, TPHCM đã gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ 33 điểm cách ly chống COVID-19.
Đến chiều 23/2, TPHCM đã gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ 33 điểm cách ly chống COVID-19.
TPO - Sau thời gian dài liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, chùm lây nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất được khống chế, TPHCM đã gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ 33 điểm cách ly có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Chiều 23/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, điểm cuối cùng bị cách ly chống COVID-19 ở Thành phố là lô F chung cư Carillon, phường 13, quận Tân Bình đã được gỡ phong tỏa.

Theo đó, sau 12 ngày liên tiếp TPHCM không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, lực lượng chức năng cũng đã kiểm soát được chùm lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Để phòng chống dịch bệnh, HCDC yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả người đến từ xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương (thuộc Hải Phòng); người rời huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên trong vòng 14 ngày gần đây.

Ngoài ra, người đến từ Hải Dương trong 14 ngày qua phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Riêng các trường hợp đến từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong 2 tuần gần đây phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm các cá nhân này và người thân.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.