TPHCM dừng toàn bộ xe khách đến Đà Nẵng, xe đi qua không được dừng đón khách

TPHCM ngừng toàn bộ xe khách đến Đà Nẵng.
TPHCM ngừng toàn bộ xe khách đến Đà Nẵng.
TPO - Mọi phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn TPHCM phải trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy và ngưng vận chuyển hành khách đến TP.Đà Nẵng.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách liên tỉnh về tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc trong phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu mọi phương tiện vận tải hành khách phải trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy.

Đồng thời, tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách; hành khách phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay.

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

TPHCM dừng toàn bộ xe khách đến Đà Nẵng, xe đi qua không được dừng đón khách ảnh 1 Các xe khách có lịch trình đi qua Đà Nẵng không được dừng đón trả khách.

Sở GTVT TPHCM cũng yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch đi đến TP.Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt.

Bên cạnh đó, hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình qua TP.Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại TP.Đà Nẵng để đón, trả khách trong vòng 15 ngày kẻ từ ngày 28/7.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bàn giao công việc cho người kế nhiệm Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Mofa)

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn

TPO - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.