TPHCM có thể sẽ bị ngập sâu

TPHCM có thể sẽ bị ngập sâu
TP - Ông Phạm Việt Thắng, Phó Văn phòng BCH PCLB thành phố cho biết nếu xuất hiện tổ hợp mưa lớn, kết hợp triều cường thì nhiều khu vực thuộc TPHCM sẽ bị ngập sâu trong nước.
TPHCM có thể sẽ bị ngập sâu ảnh 1
Nếu mưa to kết hợp triều cường và xả lũ của các hồ chứa, TPHCM sẽ ngập trong biển nước. Ảnh: LT

Chiều 7/11, Ban chỉ huy PCLB TPHCM (BCH PCLB) tiếp tục có công điện khẩn số 11 gửi BCH PCLB các sở ngành yêu cầu triển khai công tác phòng, chống bão số 9, sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ vào thành phố.

Công điện yêu cầu các quận – huyện chuẩn bị chu đáo phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân tại các khu vực xung yếu, hướng dẫn và trợ giúp nhân dân chằng chống nhà cửa để tránh đổ sập, hư hại, tốc mái khi bão, giông gió, lốc xoáy xảy ra, đồng thời tổ chức trực ban theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến, hướng đi của bão số 9.

Theo dự báo của Đài khi tượng thủy văn Nam Bộ, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trong vài ngày tới TPHCM có thể xuất hiện mưa vừa đến mưa to, kèm gió giật, lốc tại một số nơi, gây ngập, nguy hiểm.

Tối 7/11, trao đổi với Tiền phong, ông Phạm Việt Thắng- Phó Văn phòng BCH PCLB thành phố cho biết nếu xuất hiện tổ hợp mưa lớn, kết hợp triều cường và việc xả lũ của các hồ chứa thì nhiều khả năng nhiều khu vực thuộc TPHCM sẽ bị ngập sâu trong nước, hệ thống bờ bao ven các tuyến sông, rạch sẽ bị vỡ, gây ngập úng nghiêm trọng cho khu vực ngoại thành.

Theo thống kê của BCH PCLB thành phố, nếu bão số 9 đổ bộ, TPHCM cần phải di dời, sơ tán gần 200.000 hộ dân (tương ứng 732.757 người). Hiện nay, TPHCM đang có 18 tàu với tổng số 176 thuyền viên đang hoạt động trên biển, trong đó có 2 chiếc tàu của ông Bùi Tiến Sơn với 30 thuyền viên đang ở tọa độ 12 độ N – 114 độ E nằm trong vùng nguy hiểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm