TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị

TPO - Ngày 9/2, ông Phạm Nhất Trí, Đội phó Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 (TPHCM) cho biết, mỗi tổ của đội được trang bị 1 camera hành trình, 2 máy quay cầm tay để ghi lại hình ảnh người vi phạm, làm căn cứ xử lý.
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 1 Cùng ngày, Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 (TPHCM) tiếp tục ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi gây mất vệ sinh đường phố, xả rác ra đường, tiểu bậy và lấn chiếm vỉa hè. Đoàn kiểm tra chia làm 3 mũi kiểm tra ở các tuyến đường, khu vực công cộng ở quận 1 như xung quanh công viên 30/4, đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, Phạm Ngũ Lão…
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 2
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 3 Ở các tuyến đường lực lượng đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè, buôn bán thức ăn, nước đá,…xả nước thải, rác ra đường không đúng nơi quy định. Ngoài ra, nhiều trường hợp tiểu tiện bậy ở nơi công cộng cũng bị lập biên bản, yêu cầu dội nước rửa sạch.
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 4 Tất cả các trường hợp vi phạm đều bị đoàn kiểm tra lập biên bản đưa về UBND phường, UBND quận 1 để xử lý. Theo nghị định 155 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (hiệu lực từ 1/2), người có hành vi tiểu tiện nơi công cộng bị phạt từ 1 – 3 triệu đồng. Còn theo nghị định 167, hành vi xả nước thải ra lòng đường, vỉa hè sẽ bị phạt từ 100 – 300 nghìn đồng.
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 5 Ông Phạm Nhất Trí, Đội phó Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 (TPHCM) chỉ huy đoàn kiểm tra cho biết, trong năm 2016, lực lượng chức năng đã phạt hơn 2000 trường hợp liên quan đến các hành vi trên, nhưng theo mức cũ chỉ 200 nghìn đồng mỗi trường hợp. Từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng đã lập biên bản hơn 10 trường hợp vi phạm tương tự. Trong đó có 7 trường hợp đang được đơn vị tham mưu cho quận 1 ra quyết định xử phạt theo quy định mới.
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 6
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 7 Ông Trí cũng cho biết, các tổ quản lý trật tự đô thị ở mỗi phường của quận được trang bị 2 máy quay cầm tay. Riêng 7 tổ của Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 được trang bị 1 camera hành trình, 2 máy quay cầm tay để ghi lại hình ảnh người vi phạm, làm căn cứ xử lý.
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 8
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 9
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 10 Các camera hành trình này được trang bị có kết nối wifi, bluetooth để có thể truyền tải hình ảnh từ camera xuống hệ thống màn hình điều khiển.
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 11
TP HCM trang bị camera gắn trên mũ cho trật tự đô thị ảnh 12 Theo cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 thì qua camera này, có thể cho người vi phạm như tè bậy, vứt rác bừa bãi ra đường xem lại, để làm chứng cứ lập biên bản phạt.
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.