Toyata triệu hồi Camry 2018 vì lỗi động cơ ở Mỹ

Toyata triệu hồi Camry 2018 vì lỗi động cơ ở Mỹ
TPO - Hơn 1.700 chiếc Toyota Camry 2018 gặp lỗi piston trong động cơ có đường kính lớn hơn so với thiết kế, khiến xe chạy ồn, thậm chí có thể chết máy gây tai nạn.

Toyota đang tiến hành một chiến dịch đảm bảo an toàn phương tiện tại Mỹ. Đây là chiến dịch ảnh hưởng đến một số lượng xe Camry 2018 nhất định do xuất hiện vấn đề bất thường.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, động cơ có thể đã được trang bị piston có đường kính lớn hơn so với đặc tính kỹ thuật ban đầu. Đây là lỗi lắp ráp và có thể làm xe chạy ồn, thải khói từ ống xả và tạo âm thanh lạ. Trong trường hợp xấu nhất, những chiếc Camry gặp lỗi này có thể bị chết máy, làm tăng nguy cơ bị tai nạn.

Toyata triệu hồi Camry 2018 vì lỗi động cơ ở Mỹ ảnh 1 Loạt xe Toyota Camry 2018 gặp lỗi động cơ với piston có đường kính lớn hơn so với thiết kế.

Có 1.730 chiếc Camry 2018 ở Mỹ nằm trong vụ thu hồi này. Các chủ sở hữu sẽ được công ty thông báo qua dịch vụ bưu điện hạng nhất vào cuối tháng 5 và lên lịch hẹn với đại lý ủy quyền.

Sau đó, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra mã ngày sản xuất của piston trong động cơ. Nếu phát hiện lỗi kể trên, công ty sẽ thay thế động cơ hoàn toàn mới. Việc sửa chữa là hoàn toàn miễn phí.

Mẫu Toyota Camry thế hệ thứ 8 được bán từ giữa năm 2017 với bảy phiên bản cho các model chạy bằng xăng và 4 phiên bản cho mẫu xe Hybrid. Giá khởi điểm dự kiến là 23.495 USD có thể lên tới 34.950 USD cho mẫu XSE V6.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Bán tải đâm trực diện xe ba bánh tại khúc cua khuất

Bán tải đâm trực diện xe ba bánh tại khúc cua khuất

TPO - Sự việc xảy ra vào ngày 24/9. Theo video ghi nhận được, tại một khúc cua góc khuất, chiếc bán tải và xe ba bánh chở hàng không có tầm nhìn và làm chủ được tốc độ nên đã đâm trực diện vào nhau. Cú va chạm khiến cả hai xe hư hỏng nặng.