Ưu và nhược điểm của Toyota Camry 2018

TPO - Toyota đang rất cố gắng tiếp nối dòng xe nổi tiếng này để nó không bị gọi là “mẫu xe tẻ nhạt”, và phiên bản mới của Camry thực sự đã được hãng đưa đi theo một hướng mới.

Trang Autoguide điểm nhanh một số ưu, nhược điểm của Toyota Camry phiên bản 2018 ở thị trường Mỹ để xem nó đã có những khác biệt nào.

Ưu điểm

Cảm giác lái tốt

Kiến trúc xe hoàn toàn mới của Camry 2018 đã giúp mẫu xe này có cảm giác lái thể thao hơn rất nhiều. Bằng biệc đưa các bánh gần góc xe hơn giúp giảm trọng tâm xe, tăng thêm độ cứng kết cấu, và thay đổi hoàn toàn các bộ phận còn lại của khung gầm, Camry mới hiện đã mạnh mẽ hơn.

Ưu và nhược điểm của Toyota Camry 2018 ảnh 1 Toyota Camry 2018.

Nhiều tùy chọn động cơ

Có 3 tùy chọn động cơ cho Camry thế hệ mơi. Tùy chọn cơ bản với động cơ 2.5 lít 4 xi-lanh, giúp sản sinh công suất tối đa 203 mã lực và mô-men xoắn cực đại 249 Nm. Mạnh mẽ hơn một chút là động cơ V6 với công suất tối đa 301 mã lực và mô-men xoắn cực đại 362 Nm. Hai tùy chọn động cơ trên đều đi cùng hộp số tự động 8 cấp. Cuối cùng là phiên bản Camry Hybrid, đi cùng hộp số vô cấp CVT.

Tiết kiệm nhiên liệu

Camry LE có mức tiêu thụ nhiên liệu trong thành phố chỉ 11,9 km/lít, trên đường trường là 16,58 km/lít, và đường hỗn hợp là 13,6 km/lít. Những thông số này đã giúp nó đánh bại đối thủ “truyền kiếp” Honda Accord.

Ưu và nhược điểm của Toyota Camry 2018 ảnh 2 Nội thất của Camry 2018 đẹp hơn bản cũ.

Phong cách mới

Camry mới đã được thiết kế theo phong cách “sexy” hơn, và gần như khác biệt hoàn toàn so với Camry cũ. Điều đó được thể hiện ở nội thất xe, với sự cao cấp hơn và “đáng đồng tiền bát gạo” hơn.

 An toàn hơn

Toyota Camry 2018 được xếp hạng an toàn cao nhất (Top Safety Pick+) trong bảng đánh giá IIHS. Tất cả các phiên bản của Camry đều có Safety Sense P, đây là một bộ trang bị an toàn và hỗ trợ người lái gồm một số hệ thống như: phát hiện người đị bộ qua đường, kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo rời khỏi làn, và đèn pha chỉnh tia tự động. Một số phiên bản còn có hỗ trợ giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe, và một camera top-down riêng để hỗ trợ đỗ xe.

 Nhược điểm

 Không có Apple Carplay hay Android Auto

Ưu và nhược điểm của Toyota Camry 2018 ảnh 3 Camry 2018 vẫn còn một số nhược điểm.

Toyota là nhà sản xuất duy nhất vẫn chưa trang bị tính năng này. Tuy Toyota có trang bị hệ thống kết nối smartphone riêng của hãng nhưng nó không hoạt động tốt và đối với các lái xe coi Apple Carplay hoặc Android Auto như một tính năng phải có, Camry thực sự đã làm họ thất vọng.

Cốp xe hơi nhỏ

So với Honda Accord - mẫu xe có cốp xe rộng 472,9 lít thì Toyota Camry thua khá xa với dung tích cốp chỉ 427,6 lít.

Giá hơi cao

Camry thế hệ mới có mức giá khá cao từ 24.390 USD, Accord lại thấp hơn 1.000 USD so với mẫu xe này (23.330 USD). Đây là một con số khá đáng kể và đủ để cho những người mua hàng phải suy nghĩ lại.

Theo Theo Autoguide
MỚI - NÓNG