Tổng thống Tanzania qua đời vì bệnh tim

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống John Magufuli. Ảnh: BBC
Tổng thống John Magufuli. Ảnh: BBC
TPO - Tổng thống Tanzania John Magufuli đã qua đời tại một bệnh viện ở Dar es Salaam, thọ 61 tuổi.

Phó Tổng thống Tanzania – bà Samia Suluhu Hassan hôm thứ Tư, 17/3, thông báo trên truyền hình rằng Tổng thống John Magufuli đã qua đời sau 10 năm chiến đấu với bệnh tim, hưởng thọ 61 tuổi.

Phó Tổng thống Hassan đã tuyên bố 14 ngày quốc tang.

Trước đó, ông Magufuli đã được nhập viện điều trị từ Chủ nhật. Lần cuối cùng ông xuất hiện trước công chúng là vào ngày 27/2, làm dấy lên suy đoán rằng ông mắc bệnh và được điều trị ở nước ngoài.

Bà Hassan hiện là quyền Tổng thống Tanzania. Dù ngày tuyên thệ nhậm chức chưa được công bố, nhưng bà Hassan sẽ là nữ Tổng thống đầu tiên của Tanzania.

Thủ tướng Anh Boris Johnson là một trong những lãnh đạo thế giới đầu tiên gửi lời chia buồn trước sự ra đi của ông Magufuli.

"Tôi xin chia buồn với gia đình ông Magufuli và nhân dân Tanzania", Thủ tướng Johnson viết.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…