Tổng thống Putin: ‘NATO muốn đối đầu với Nga’

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, các hành động khiêu thích của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thời gian qua là muốn lôi kéo Nga vào cuộc đối đầu.

Tại cuộc họp với các cán bộ Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Sứ mệnh mới của NATO là kiềm chế sức mạnh Nga”.

Tại hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ở Warsaw (Ba Lan) hồi tháng 7/2016, lần đầu tiên kể từ năm 1989, NATO xác định Nga như một mối đe dọa an ninh lớn cho liên minh, và việc kiềm chế Moscow được thông qua như một sứ mệnh mới của NATO.

“Vì mục đích này mà NATO sẽ tiến hành mở rộng hơn nữa. Điều đó trước đây cũng đã được thực hiện, nhưng bây giờ người ta tìm thấy lý do khác, lớn hơn và theo họ là nghiêm trọng hơn, những tiến trình triển khai vũ khí chiến lược và vũ khí thông thường đã được thúc đẩy ngoài biên giới quốc gia các nước hàng đầu tham gia liên minh”, Tổng thống Nga Putin tuyên bố.

Người đứng đầu Điện Kremlin khẳng định: “Chúng ta không ngừng bị khiêu khích và bị nỗ lực lôi kéo vào cuộc đối đầu”, và “thường xuyên có những nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, với mục đích gây mất ổn định tình hình xã hội và chính trị ở nước Nga”.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine bùng nổ, Mỹ và NATO tăng cường binh lực đến khu vực Baltic và Ba Lan để kiềm chế Nga.

Đáp trả lại, Moscow đã đơn phương chấm dứt một thỏa thuận với Lithuania vốn cho phép cả hai nước giám sát lực lượng vũ trang của nhau vào tháng 5/2014.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.