Tổng thống Putin đi bộ 9km trong ngày sinh nhật

Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến thám hiểm Khu bảo tồn Sinh quyển Ubsunur Hollow tháng 10/2010.
Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến thám hiểm Khu bảo tồn Sinh quyển Ubsunur Hollow tháng 10/2010.
TPO - Nhân sinh nhật hôm 7/10 của mình, Tổng thống Putin quyết định nghỉ xả hơi một ngày và đến vùng hoang dã Siberia. Sau khi đi bộ 9 cây số đường núi, Tổng thống cho biết. “toàn thân ông đau ê ẩm”.

Tuy nhiên, không có bức ảnh leo núi nào của Tổng thống được công bố.

Ông Putin phát biểu tại Hội đồng Tổng thống về Thể thao hôm 9/10 – ngày nước Nga chọn là Ngày Đi bộ: “Chúng ta chưa từng tổ chức Ngày đi bộ cho đến nay. Nhưng tôi đã có một ngày như thế vào hôm kia. Tôi đã đi bộ gần 9km đường núi và toàn thân tôi đau ê ẩm”.

Tổng thống Putin đi bộ 9km trong ngày sinh nhật ảnh 1 Ông Putin câu cá tại sông Khemchik, Tuva

Trước ngày sinh nhật ông Putin, thư kí báo chí của ông là Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga dự định đến vùng Siberia hẻo lánh. Đây là lần đầu tiên trong 15 năm ông Putin nghỉ làm việc vào dịp sinh nhật.  

Ông Putin là người rất yêu thích thể thao. Ông đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Thể thao về rèn luyện thể chất và phát triển thể thao ở Nga.

Tổng thống lưu ý rằng, người Nga hầu hết chỉ thường xuyên chơi thể thao đến độ tuổi 30, chỉ có 11% số người trong độ tuổi 30 - 60 chơi và khi trên 60 tuổi, con số này chỉ là 3%.

Ông Putin cũng thừa nhận, Nga vẫn đang tụt hậu trong việc phổ biến các môn thể thao. Ông cho biết thêm, chính phủ đang có kế hoạch nâng tỉ lệ số người chơi thể thao lên 40% từ nay đến năm 2020.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.