Tổng thống Putin đón sinh nhật lần thứ 62 giữa rừng

Tổng thống Putin đón sinh nhật lần thứ 62 giữa rừng
TPO - Ngày 7/10, không tổ chức những bữa tiệc hoành tráng mừng sinh nhật lần thứ 62, Tổng thống Nga Vladimir Putin chọn một ngày nghỉ giữa khu rừng taiga rộng lớn tại Siberia để mừng tuổi mới, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

“Ông Putin đã đặt lịch nghỉ vào ngày mai. Đêm nay (6/10), ông ấy sẽ bay tới khu rừng taiga, Siberia, cách thị trấn hay làng mạc khoảng 300 - 400 km để thư giãn vào ngày sinh nhật của mình”, ông Peskov nói.

Ông Putin chọn địa điểm sinh nhật tại Siberia vì ngày 8/10, ông có chuyến thăm chính quyền khu vực này, tuy nhiên, ông Peskov cũng cho biết, không có “cuộc họp chính thức” nào vào ngày sinh nhật của ông chủ Điện Kremlin.

Ông Peskov từ chối đưa ra thông tin chi tiết cũng như người đi cùng Tổng thống Putin trong ngày sinh nhật.

Khi được hỏi về lý sao tại sao năm nay ông Putin lại đón tuổi mới giữa rừng, người phát ngôn Peskon nói, “mọi thứ đang dần thay đổi, vậy nên năm nay ông ấy quyết định tổ chức theo cách riêng này. Bạn biết đấy, sinh nhật năm ngoái ông ấy luôn bận rộn với các cuộc họp. Năm nay, lịch của ông ấy cũng không hề rảnh hơn, mà cực bận, nhiều khi gần như bận suốt 24 giờ”.

“Mọi người đều có thể gửi lời chúc tới Tổng thống. Như hàng năm, mọi người gửi điện tín, thư… Ông Putin chỉ giữa lại những món quà cá nhân còn những quà khác, ông ấy sẽ giữ chúng trong thư viện Tổng thống”, ông Peskov tiết lộ thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sinh ngày 7/10/1952 tại Saint Petersburg.

Năm 2013, ông Putin đón sinh nhật trên đảo Bali, Indonesia khi đang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC).

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono chơi guitar hát bài “Chúc mừng sinh nhật”. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tặng một chai rượu truyền thống, trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tặng một chiếc bánh sinh nhật.

Theo Theo Tass, RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…