Tổng thống Pháp đến vùng ổ dịch Ebola

Tổng thống Pháp đến vùng ổ dịch Ebola
TPO - Tổng thống Pháp Francois Hollande trở thành nhà lãnh đạo phương Tây đầu tiên tới thăm Guinea- một trong ba quốc gia Tây Phi được coi là vùng ổ dịch Ebola. 

Theo Dailymail, Tổng thống Pháp Hollande đã gặp mặt Tổng thống Guinea Alpha Conde. Ông cho biết, Pháp muốn thể hiện sự ủng hộ với Guinea trong chiến dịch chống lại đại dịch Ebola.

“Chúng tôi sẽ cùng các bạn trong cuộc đấu tranh chống lại Ebola và chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ các bạn”, ông Hollande nói.

Hai nhà lãnh đạo còn đích thân tới bệnh viện Donka tại Conakry (Guinea).

Tổng thống Pháp đến vùng ổ dịch Ebola ảnh 1

Ông Hollande cùng Tổng thống Guine tới thăm bệnh viện Donka

Tổng thống Pháp đến vùng ổ dịch Ebola ảnh 2
Tổng thống Pháp đến vùng ổ dịch Ebola ảnh 3

Thực hiện các bước y tế trước khi vào viện 

Ông Hollande sẽ tới thăm Senegal sau chuyến thăm Guinea. Ông hứa sẽ kêu gọi sự hỗ trợ từ quốc tế chống lại đại dịch Ebola trong cuộc họp tại thủ đô Dakar nước này.

Pháp cam kết hỗ trợ 125 triệu USD cho chiến dịch chống lại đại dịch Ebola, tập trung chủ yếu cho Guinea. Số tiển này sẽ được dùng hỗ trợ tài chính cho các trung tâm y tế cũng như mua khoảng 200 giường bệnh, trong đó có cả số tiền cho các nhân viên y tế chăm sóc các bệnh nhân.

Ngoài ra, Pháp cũng cam kết thành lập 2 trung tâm đào tạo nhân viên y tế ở Pháp và Guinea.

Tổng thống Pháp đến vùng ổ dịch Ebola ảnh 4

Người dân Guinea phấn khởi vẫy tay chào đón ông Hollande

Tổng thống Guinea Conde cho biết chuyến thăm của ông Hollande “là một thông điệp quan trọng”. 

“Đối với người dân Guinea, sự xuất hiện của Tổng thống Hollande là một sự khích lệ, mang thông điệp quan trọng. Nếu Tổng thống của một quốc gia như Pháp của có thể đến Guinea, điều này đồng nghĩa tất cả mọi người đều có thể đến Guinea”, ông Conde nói.

Guine là một trong ba nước được coi là vùng ổ dịch Ebola. Đã có khoảng 1.260 người thiệt mạng trong tổng sổ khoảng 2.134 trường hợp nhiễm bệnh ở quốc gia này.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.