Tổng thống Nga Putin chê Coca-Cola ‘toàn hóa chất’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin chê bai Coca-Cola và gợi ý rằng trà Ivan – thức uống thảo dược làm từ cây cỏ cháy vùng Siberia – là thức uống giải khát có lợi hơn. Coca-Cola đã rút khỏi thị trường Nga vào tháng 6 vì chiến dịch quân sự của Mátxcơva ở Ukraine.

Tham gia diễn đàn “Những ý tưởng mạnh mẽ cho thời đại mới” ở Mátxcơva hôm 20/7, ông Putin đã gặp ông Alexander Khlynov đến từ Liên minh các nhà sản xuất trà Ivan. Ông Khlynov đề xuất chính phủ giúp thúc đẩy sản xuất đồ uống truyền thống của Nga.

Đáp lại, Tổng thống Putin đồng ý chuyển đề xuất của ông Khlynov lên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Dmitry Patrushev. Cá nhân ông cũng dành lời khen cho loại trà này. “Thật vậy, nó chắc chắn có lợi hơn Coca-Cola”, ông Putin nhận xét. “Coca-Cola toàn hóa chất.”

Trà Ivan được làm từ lá lên men của cây cỏ cháy, vừa ngon miệng vừa có tác dụng về mặt y dược. Đây là một loại đồ uống chống viêm tự nhiên, chứa 16 axit amin, nhiều vitamin B và C.

Bên ngoài nước Nga, cỏ cháy còn được tiêu thụ ở Yukon (Canada) và Mỹ. Hoa cỏ cháy được sản xuất thành thạch, và mật ong hoa cỏ cháy được đánh giá cao.

Bình luận của ông Putin về Coca-Cola được đưa ra sau khi người khổng lồ nước giải khát của Mỹ tuyên bố vào tháng trước rằng họ sẽ rút khỏi thị trường Nga để đáp trả chiến dịch của Nga ở Ukraine. Các thương hiệu phương Tây nổi tiếng khác, bao gồm Starbucks và McDonald’s, cũng đã có động thái tương tự.

Tổng thống Nga không phải là nhà lãnh đạo thế giới duy nhất chê bai loại nước ngọt nổi tiếng. Mặc dù được cho là uống vài lon Diet Coke (Coca ăn kiêng) mỗi ngày, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã châm biếm trên Twitter vào năm 2012 rằng ông “chưa bao giờ thấy một người gầy nào uống Diet Coke”. Ông cũng gợi ý rằng “bạn uống càng nhiều Diet Coke, Diet Pepsi…v…v…, bạn càng tăng cân”.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: EPA-EFE)
Ông Macron nói Nga ‘đánh thức’ NATO bằng cú ‘sốc điện’ mạnh nhất
TPO - Phát biểu tại một diễn đàn an ninh ngày 31/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “đánh thức” Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông Macron cũng kêu gọi phương Tây mang đến những bảo đảm an ninh “hữu hình và đáng tin cậy” cho Ukraine.