Tổng thống Nga Putin bắt đầu thăm Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm hai ngày tới Triều Tiên, trong đó ông ​​sẽ có cuộc thảo luận trực tiếp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Nguồn: RT

Chuyên cơ của Tổng thống Nga đáp xuống Triều Tiên rạng sáng 19/6, và hầu hết các hoạt động của ông được lên lịch vào hôm nay.

Chủ tịch Kim Jong-un và phái đoàn quan chức Triều Tiên đón Tổng thống Nga Putin tại sân bay. Con đường dẫn từ sân bay treo đầy cờ Nga và chân dung của Tổng thống Putin.

Phái đoàn Nga đến Triều Tiên bao gồm nhiều quan chức hàng đầu, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov, Phó Thủ tướng thứ nhất Denis Manturov, Bộ trưởng Quốc phòng Andrey Belousov, Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko, và Bộ trưởng Giao thông vận tải Roman Starovoyt, cũng như người đứng đầu cơ quan vũ trụ Roscosmos - Yury Borisov và người đứng đầu cơ quan đường sắt Nga - Oleg Belozyorov.

Tổng thống Nga Putin bắt đầu thăm Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Nga Putin bắt đầu thăm Triều Tiên ảnh 2Tổng thống Nga Putin bắt đầu thăm Triều Tiên ảnh 3

Tổng thống Nga Putin được Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đón tại sân bay. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Putin bắt đầu thăm Triều Tiên ảnh 4
Tổng thống Nga Putin bắt đầu thăm Triều Tiên ảnh 5

Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim dự kiến sẽ ký một số văn bản song phương, bao gồm cả Thỏa thuận đối tác chiến lược toàn diện với Triều Tiên, trong đó nêu ra “triển vọng hợp tác hơn nữa” giữa Mátxcơva và Bình Nhưỡng.

Chuyến thăm gần nhất của Tổng thống Putin tới Triều Tiên là vào năm 2000, khi ông gặp cố Chủ tịch Kim Jong-il, cha của Chủ tịch Kim Jong-un. Ông Kim Jong-un đã thăm vùng Viễn Đông của Nga vào tháng 9 năm ngoái. Chuyến thăm tập trung vào vấn đề hợp tác quân sự và kinh tế.

(Tiếp tục cập nhật)

Theo RT
MỚI - NÓNG