Tổng thống Mỹ loại khả năng có biện pháp quân sự với Nga

Nhà lãnh đạo nước Mỹ bác bỏ khả năng có hành động quân sự với Nga. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhà lãnh đạo nước Mỹ bác bỏ khả năng có hành động quân sự với Nga. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngày 28/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết Mỹ cùng các đồng minh sẽ tìm cách tăng cường trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga sau khi Kiev cáo buộc Moskva điều quân vào miền Đông Nam Ukraine, song không gọi những hành động gây hấn của Nga gần đây là cuộc xâm lược.

Ông Obama nói: "Tôi coi những hành động chúng ta chứng kiến trong tuần qua là sự tiếp diễn của những gì đã diễn ra trong nhiều tháng." Ông lưu ý rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phớt lờ các cơ hội tìm ra giải pháp ngoại giao để chấm dứt xung đột.

Theo Tổng thống Obama, các biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu đã làm tổn hại nền kinh tế Nga và ông muốn thảo luận về cách thức tăng cường trừng phạt Moskva với các đồng minh NATO tại hội nghị thượng đỉnh ở Xứ Wales vào tuần sau.

Ông Obama bác bỏ khả năng có hành động quân sự nhằm vào Nga, nhưng cam kết bảo vệ các nước thành viên NATO là láng giềng của Ukraine.

Tổng thống Mỹ cũng thông báo rằng người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko sẽ thăm Nhà Trắng vào tháng 9 tới.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.