Tổng thống Mỹ loại khả năng có biện pháp quân sự với Nga

Nhà lãnh đạo nước Mỹ bác bỏ khả năng có hành động quân sự với Nga. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhà lãnh đạo nước Mỹ bác bỏ khả năng có hành động quân sự với Nga. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngày 28/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết Mỹ cùng các đồng minh sẽ tìm cách tăng cường trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga sau khi Kiev cáo buộc Moskva điều quân vào miền Đông Nam Ukraine, song không gọi những hành động gây hấn của Nga gần đây là cuộc xâm lược.

Ông Obama nói: "Tôi coi những hành động chúng ta chứng kiến trong tuần qua là sự tiếp diễn của những gì đã diễn ra trong nhiều tháng." Ông lưu ý rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phớt lờ các cơ hội tìm ra giải pháp ngoại giao để chấm dứt xung đột.

Theo Tổng thống Obama, các biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu đã làm tổn hại nền kinh tế Nga và ông muốn thảo luận về cách thức tăng cường trừng phạt Moskva với các đồng minh NATO tại hội nghị thượng đỉnh ở Xứ Wales vào tuần sau.

Ông Obama bác bỏ khả năng có hành động quân sự nhằm vào Nga, nhưng cam kết bảo vệ các nước thành viên NATO là láng giềng của Ukraine.

Tổng thống Mỹ cũng thông báo rằng người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko sẽ thăm Nhà Trắng vào tháng 9 tới.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.