Tổng thống Mỹ hội đàm với Thủ tướng Nhật cuối tuần này

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc hội đàm trực tuyến với Thủ tướng Nhật Fumio Kishida vào ngày 21/1 để thảo luận về các vấn đề kinh tế, an ninh, biến đổi khí hậu, Nhà Trắng thông báo ngày 16/1.
Tổng thống Mỹ hội đàm với Thủ tướng Nhật cuối tuần này ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

“Cuộc gặp sẽ nêu bật sức mạnh của liên minh Mỹ - Nhật, nền tảng của hoà bình, an ninh và ổn định ở Thái Bình Dương và trên thế giới”, Nhà Trắng thông cáo.

Nhà Trắng cho biết nội dung của cuộc hội đàm sẽ là về cuộc chiến chống COVID-19, biến đổi khí hậu và phát triển các công nghệ mới.

Ngày 6/1, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Washington và Tokyo sẽ ký một thoả thuận hợp tác mới để đối phó với những mối đe doạ quốc phòng đang nổi lên, bao gồm vũ khí siêu thanh và các năng lực từ vũ trụ.

Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Mỹ và Nhật gần đây có cuộc họp trực tuyến để bàn các biện pháp tăng cường hợp tác an ninh, tập trung vào vai trò của Nhật Bản trong tình hình căng thẳng ở eo biển Đài Loan và mối đe doạ tên lửa từ Triều Tiên.

Cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục duy trì trên nhiều vấn đề, nhất là đảo Đài Loan, vũ khí siêu thanh, Biển Đông…

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…