Tổng thống Hàn Quốc đang trên đường đến Việt Nam

Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân rời Hàn Quốc đến Indonesia hôm 8/11. Ảnh: Yonhap
Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân rời Hàn Quốc đến Indonesia hôm 8/11. Ảnh: Yonhap
TPO - Sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Indonesia, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên chuyên cơ, di chuyển đến Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Theo hãng thông tấn Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sáng nay, 9/11 đã lên chuyên cơ để di chuyển đến Việt Nam tham dự hội nghị APEC tại Đà Nẵng.

Trước đó, Tổng thống Moon đã có chuyến thăm chính thức kéo dài ba ngày tại Indonesia. Việt Nam là điểm đến thứ hai của ông Moon trong chuyến công du qua ba nước Đông Nam Á, bắt đầu từ ngày 8/11.

Chủ nhật, 12/22, Tổng thống Moon sẽ tới Manila (Philippines) để tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á cùng một số diễn đàn của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo Yonhap, Tổng thống Moon tới thăm các nước Đông Nam Á chủ yếu nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các quốc gia này đối với nỗ lực của Seoul trong việc gây áp lực lên Triều Tiên.

Trong cái được ông Moon gọi là “chính sách Nam mới”, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết Seoul muốn xây dựng mối quan hệ thắng lợi với tất cả 10 thành viên của ASEAN.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG