Tổng kiểm tra các mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm

Tổng kiểm tra các mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm
TP - Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 127/T.Ư vừa ký Văn bản số 55 gửi các Bộ, ban ngành yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Văn bản cũng yêu cầu các Bộ, ban ngành chủ động phòng ngừa và có các biện pháp xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật trong dịp cuối năm nhất là nạn đầu cơ, găm hàng, tung tin thất thiệt nhằm gây bất ổn thị trường.

Đối với tuyến biên giới phía Bắc như: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Cao Bằng, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển, buôn bán hàng nhập lậu qua biên giới, nhất là các mặt hàng pháo nổ, thuốc lá ngoại, rượu ngoại, rau quả, gia súc, gia cầm, sữa và các sản phẩm từ sữa, thực phẩm có chứa melamine, băng đĩa đồi trụy, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực...

Tập trung điều tra, triệt phá các đường dây buôn lậu. Đối với tuyến biên giới miền Trung và Tây Nam như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang, cần tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm việc buôn bán, vận chuyển các mặt hàng thuốc lá ngoại, thuốc tân dược, mỹ phẩm, đồ uống, điện thoại di động, thực hiện nghiêm quy chế quản lý kinh doanh xăng dầu.

Đối với các tỉnh có đường sắt chạy qua như tuyến Lạng Sơn- Hà Nội, Lào Cai- Hà Nội, đường sắt Bắc- Nam, tuyến từ Quảng Trị trở vào, hàng không, các lực lượng chức năng cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường điều tra, kịp thời phát hiện xử lý các hành vi quay vòng hóa đơn, chứng từ để hợp pháp hóa hàng lậu.

Còn trên thị trường nội địa, đặc biệt tại các thành phố lớn: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Cần Thơ, cần tập trung kiểm tra, kiểm soát các trung tâm thương mại, các chợ đầu mối, nơi phát luồng hàng lậu, hàng cấm như pháo, thuốc lá, rượu bia, nước giải khát...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.