Có 87 kết quả :

Tổng hợp, lập báo cáo tài chính nhà nước năm 2018: Một số khó khăn và giải pháp thực hiện

Tổng hợp, lập báo cáo tài chính nhà nước năm 2018: Một số khó khăn và giải pháp thực hiện

Năm 2019 là năm đầu tiên KBNN triển khai lập Báo cáo tài chính nhà nước (BCTCNN) năm 2018. Mặc dù cơ sở pháp lý cho hoạt động này đã được ban hành đầy đủ, các hướng dẫn cụ thể đã được KBNN phổ biến đến các đơn vị nhưng tính đến cuối tháng 6/2019 mới có khoảng 4.000 đơn vị gửi Báo cáo cung cấp thông tin tài chính năm 2018 qua Cổng (trong đó, chủ yếu là xã và các đơn vị ở huyện).
Ảnh minh hoạ: Internet

Ma tuý tổng hợp không gây nghiện như heroin?

TPO - Một số dân chơi hiện nay biện minh sử dụng ma túy tổng hợp (MTTH) sẽ không gây nghiện như Heroin là sai hoàn toàn. MTTH gây nghiện, thậm chí có thể dẫn tới tình trạng thần kinh bị tê liệt và không thể hồi phục được.
Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược ở nước ta hiện nay

Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược ở nước ta hiện nay

Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược có vai trò đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác cán bộ của Đảng. Vì vậy, chăm lo xây dựng cán bộ cấp chiến lược phải được xem là trọng tâm trong công tác cán bộ. Muốn vậy, cần phải nhận diện được các đặc điểm, phát hiện các mâu thuẫn và đề xuất phương thức giải quyết mâu thuẫn, tìm động lực cho cán bộ cấp chiến lược phát triển, xứng đáng với vị thế, trách nhiệm trong toàn bộ sự nghiệp đổi mới.
Ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Y tế)

Bộ Y tế nói gì về công văn trái chỉ đạo của Thủ tướng?

TPO - Trước thông tin Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu ra tại cuộc làm việc với Bộ Y tế rằng Vụ trưởng Vụ pháp chế của bộ này ký văn bản trái ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, ông Nguyễn Huy Quang- Vụ trưởng Vụ pháp chế khẳng định với Tiền Phong ông ký văn bản gửi doanh nghiệp là đúng thẩm quyền.
Sau gần 1 tháng phát động, Hà Nội nhận được 39 ý tưởng “hoá giải” ùn tắc.

39 kế sách 'giải vây' ùn tắc giao thông ở Hà Nội

TPO - Sau gần 1 tháng phát động, Sở GTVT Hà Nội (cơ quan thường trực thay mặt thành phố Hà Nội tiếp nhận các hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi hiến kế tổ chức và chống ùn tắc giao thông Thủ đô có giá trị trên 6 tỷ đồng) đã nhận được 39 ý tưởng trong và ngoài nước.
Đoàn tàu mẫu trên tuyến Cát Linh – Hà Đông. Ảnh: Bảo An

10 tháng nữa chạy thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông

TPO - Ông Lê Kim Thành, Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) từ tháng 3 đến tháng 7/2017, dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) lắp đặt các hạng mục thiết bị, kiểm tra, kiểm định thử hệ thống, tháng 10 bắt đầu chạy thử.
Thành phố Hà Nội khẳng định sẽ tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm rau sạch của nông dân - Ảnh: Minh họa

Hà Nội yêu cầu siêu thị thu mua rau sạch cho nông dân

TPO - Trước phản ánh của cử tri về tình trạng vùng trồng rau sạch đạt tiêu chuẩn gặp khó khăn đầu ra, UBND thành phố Hà Nội cho biết đã thực hiện các biện pháp tháo gỡ đầu ra cho nông dân, trong đó có việc yêu cầu các siêu thị lớn trên địa bàn thu mua rau sạch của nông dân.
Ông Vũ Hồng Nam trước vành móng ngựa

Lừa bán đất, một tổng giám đốc lĩnh 15 năm tù

TPO - Ngày 3/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Vũ Hồng Nam (SN 1972, ở Hoàng Mai, Hà Nội) 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông Nam vốn là chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Cty Cổ phần đầu tư và phát triển quốc tế Bắc Hà, trụ sở tại phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).