39 kế sách 'giải vây' ùn tắc giao thông ở Hà Nội

Sau gần 1 tháng phát động, Hà Nội nhận được 39 ý tưởng “hoá giải” ùn tắc.
Sau gần 1 tháng phát động, Hà Nội nhận được 39 ý tưởng “hoá giải” ùn tắc.
TPO - Sau gần 1 tháng phát động, Sở GTVT Hà Nội (cơ quan thường trực thay mặt thành phố Hà Nội tiếp nhận các hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi hiến kế tổ chức và chống ùn tắc giao thông Thủ đô có giá trị trên 6 tỷ đồng) đã nhận được 39 ý tưởng trong và ngoài nước.

Thông tin với Tiền Phong ngày 9/2, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, tính đến cuối tháng 1/2017 (thời điểm kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi) Ban tổ chức (BTC) đã nhận được 39 ý tưởng nằm trong 25 bộ hồ sơ đăng ký dự thi của 25 đơn vị, trong đó có 9 đơn vị đến từ các tổ chức nước ngoài. “Nội dung của các ý tưởng, hồ sơ đăng ký dự thi tập trung vào các vấn đề tổ chức giao thông, tăng cường quản lý phương tiện cá nhân, phát triển hệ thống quản lý giao thông thông minh, xây dựng không gian ngầm…”, đại diện BTC bật mí.

Với các ý tưởng, hồ sơ đăng ký đã nhận được, trong những ngày tới Sở GTVT sẽ công bố và thông báo cụ thể các tổ chức tư vấn tham gia làm phương án dự thi, sau đó Sở GTVT sẽ lựa chọn khoảng 5 đơn vị đủ điều kiện và có ý tưởng hay để tham gia “sát hạch” ở thực tế.

Về lộ trình tổ chức, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong khoảng thời gian 12 tuần và dự kiến sẽ kết thúc trước 30/4, BTC sẽ bố trí hướng dẫn cho các đơn vị dự thi khảo sát hiện trạng giao thông trên địa bàn Hà Nội; cùng với đó tổng hợp, phân loại các câu hỏi và gửi trả lời đến các đơn vị tham gia dự thi có quan tâm và đặt câu hỏi. Trong thời gian từ cuối tháng 4 đến 10/5, BTC sẽ tổ chức cho các đơn vị tham gia thuyết minh, bảo vệ ý tưởng, phương án dự thi của mình. Trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 25/5 BTC sẽ công bố kết quả và trao thưởng.

Trước đó, với mục đích tìm ra các giải pháp tổ chức giao thông nhằm chống ùn tắc có hiệu quả, ngày 12/1, Sở GTVT Hà Nội đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng hay về tổ chức và chống ùn tắc cho giao thông Thủ đô đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030. Theo đó, BTC sẽ trao 300.000 USD (tương đương trên 6 tỷ đồng) cho các đơn vị đạt giải, trong đó giải nhất sẽ được nhận 200.000 USD, giải nhì 100.000 USD. Ngoài ra, các hồ sơ đạt tiêu chí dự thi cũng được BTC hỗ trợ hơn 500 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.