39 kế sách 'giải vây' ùn tắc giao thông ở Hà Nội

Sau gần 1 tháng phát động, Hà Nội nhận được 39 ý tưởng “hoá giải” ùn tắc.
Sau gần 1 tháng phát động, Hà Nội nhận được 39 ý tưởng “hoá giải” ùn tắc.
TPO - Sau gần 1 tháng phát động, Sở GTVT Hà Nội (cơ quan thường trực thay mặt thành phố Hà Nội tiếp nhận các hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi hiến kế tổ chức và chống ùn tắc giao thông Thủ đô có giá trị trên 6 tỷ đồng) đã nhận được 39 ý tưởng trong và ngoài nước.

Thông tin với Tiền Phong ngày 9/2, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, tính đến cuối tháng 1/2017 (thời điểm kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi) Ban tổ chức (BTC) đã nhận được 39 ý tưởng nằm trong 25 bộ hồ sơ đăng ký dự thi của 25 đơn vị, trong đó có 9 đơn vị đến từ các tổ chức nước ngoài. “Nội dung của các ý tưởng, hồ sơ đăng ký dự thi tập trung vào các vấn đề tổ chức giao thông, tăng cường quản lý phương tiện cá nhân, phát triển hệ thống quản lý giao thông thông minh, xây dựng không gian ngầm…”, đại diện BTC bật mí.

Với các ý tưởng, hồ sơ đăng ký đã nhận được, trong những ngày tới Sở GTVT sẽ công bố và thông báo cụ thể các tổ chức tư vấn tham gia làm phương án dự thi, sau đó Sở GTVT sẽ lựa chọn khoảng 5 đơn vị đủ điều kiện và có ý tưởng hay để tham gia “sát hạch” ở thực tế.

Về lộ trình tổ chức, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong khoảng thời gian 12 tuần và dự kiến sẽ kết thúc trước 30/4, BTC sẽ bố trí hướng dẫn cho các đơn vị dự thi khảo sát hiện trạng giao thông trên địa bàn Hà Nội; cùng với đó tổng hợp, phân loại các câu hỏi và gửi trả lời đến các đơn vị tham gia dự thi có quan tâm và đặt câu hỏi. Trong thời gian từ cuối tháng 4 đến 10/5, BTC sẽ tổ chức cho các đơn vị tham gia thuyết minh, bảo vệ ý tưởng, phương án dự thi của mình. Trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 25/5 BTC sẽ công bố kết quả và trao thưởng.

Trước đó, với mục đích tìm ra các giải pháp tổ chức giao thông nhằm chống ùn tắc có hiệu quả, ngày 12/1, Sở GTVT Hà Nội đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng hay về tổ chức và chống ùn tắc cho giao thông Thủ đô đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030. Theo đó, BTC sẽ trao 300.000 USD (tương đương trên 6 tỷ đồng) cho các đơn vị đạt giải, trong đó giải nhất sẽ được nhận 200.000 USD, giải nhì 100.000 USD. Ngoài ra, các hồ sơ đạt tiêu chí dự thi cũng được BTC hỗ trợ hơn 500 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Cấp tốc ứng phó dông lốc, mưa đá những ngày Tết

Cấp tốc ứng phó dông lốc, mưa đá những ngày Tết

TPO - Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tại đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi chặt các bản tin cảnh báo để hướng dẫn kịp thời cho người dân phòng tránh rét đậm, rét hại, sương mù, băng giá, mưa tuyết, mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới.
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới

Chiều 26/1, tiếp tục chương trình làm việc tại Quảng Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Trung ương đã dâng hương tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn; thăm, chúc Tết, tặng quà công nhân lao động, lực lượng biên phòng, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, đồng bào dân tộc, hộ nghèo tại vùng đất biên cương này của Tổ quốc.
Hà Nội xem xét xử lý trách nhiệm, kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên tại 9 bệnh viện lớn

Hà Nội xem xét xử lý trách nhiệm, kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên tại 9 bệnh viện lớn

TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa họp, xem xét, xử lý trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 bệnh viện: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, Bệnh viện Tim Hà Nội.