Tổng Giám đốc doanh nghiệp chia sẻ thức đêm soạn thư xin kết nạp Đảng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/10, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động trong doanh nghiệp (DN) ngoài Nhà nước. Đại diện doanh nghiệp cho biết khi doanh nghiệp có tổ chức Đảng hoạt động sẽ nề nếp, bài bản.

Dự buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, cùng đại diện các Sở, ban, ngành địa phương.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Mạnh Trường - Công ty TNHH Response - cho rằng, trong một doanh nghiệp nếu đủ số lượng đảng viên và được sinh hoạt chung sẽ mang lại hiệu quả cao.

Tổng Giám đốc doanh nghiệp chia sẻ thức đêm soạn thư xin kết nạp Đảng ảnh 1

Ông Trần Thành Trọng chia sẻ về việc xin kết nạp Đảng.

Cũng tại buổi đối thoại này, ông Trần Thành Trọng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sáng Ban Mai (Bình Dương) chia sẻ, ông nhận thấy khi doanh nghiệp có tổ chức Đảng hoạt động sẽ nề nếp, bài bản. Đặc biệt, quá trình sinh hoạt Đảng, DN sẽ nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách pháp luật.

“Sau khi cân nhắc kỹ, tôi đã thức đêm soạn thư xin được kết nạp Đảng, sau đó ngành chức năng chấp thuận. Là một đảng viên, tôi luôn nâng cao tinh thần nêu gương, tạo được sự đồng thuận trong DN, nhờ đó chúng tôi tránh được những sự cố bất ngờ xảy ra. Nhìn từ chính mình, tôi mạnh dạn kêu gọi các doanh nghiệp tự tin phát triển đảng viên”, ông Trọng chia sẻ.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao khẳng định, địa phương đặc biệt quan tâm đến việc phát triển đảng viên trong DN.

Tổng Giám đốc doanh nghiệp chia sẻ thức đêm soạn thư xin kết nạp Đảng ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao phát biểu

Ông Thao đề nghị các đơn vị, địa phương phải luôn tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản hóa các thủ tục trong việc kết nạp đảng viên. Về sinh hoạt Đảng, phải bố trí thời gian, địa điểm thích hợp, tổ chức riêng cho đối tượng là công nhân tại các khu công nghiệp.

Trong 9 tháng năm 2022, các cấp công đoàn Bình Dương đã giới thiệu hơn 2.300 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, có hơn 1.200 đoàn viên ưu tú đã tham gia học lớp cảm tình Đảng, trong đó, có gần 660 đoàn viên ưu tú là công nhân lao động trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước; 555 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng, trong đó có 251 đoàn viên ưu tú là công nhân lao động được kết nạp vào Đảng.

MỚI - NÓNG