Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật mí nét mới của Hoa hậu Việt Nam 2020

Năm nay cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ theo hướng cô đúc, tiết kiệm nhưng đi vào chiều sâu
Năm nay cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ theo hướng cô đúc, tiết kiệm nhưng đi vào chiều sâu
TPO - Chia sẻ bên lề buổi họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020 – Thập kỷ hương sắc do báo Tiền Phong tổ chức ngày 24/9 tại TPHCM, Tổng Đạo diễn cuộc thi Hoàng Nhật Nam cho biết, năm nay sẽ tổ chức các vòng thi cô đúc, tiết kiệm nhưng đi vào chiều sâu để phù hợp với tình hình mới.

Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tâm sự, anh đã đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam của báo Tiền Phong khá nhiều mùa, từ năm 2014 tới nay.

Qua từng mùa thi, anh đều cố gắng phát triển những cái hay, cái mới từ kịch bản đến sân khấu, các vòng thi… “Tiếp thu từ nhiều cuộc thi quốc tế khác để lên những nội dung, kịch bản tương đối hoàn thiện và tiệm cận với các format (định dạng) của nước ngoài, tiêu biểu như Miss World. Các điểm đặc sắc về format đã tương đối định” – anh Nam chia sẻ.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật mí nét mới của Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 1 Tổng đạo diễn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Hoàng Nhật Nam

Theo Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, cái khác là trong năm nay có khá nhiều biến động do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19.

“Trước đó chúng ta đã tổ chức họp báo, sau đó dừng lại một thời gian do tình hình dịch, và bây giờ họp báo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 trở lại. Có nhiều khó khăn về tài chính, những quy định phải làm sao để cuộc thi tổ chức không bị dàn trải. Đó là lý do mà năm nay chúng tôi sẽ gom lại, không còn hai vòng Chung khảo khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam nữa, mà rút gọn lại trong thành đêm Bán kết. Đó là bước để giúp chúng ta có thể rút ngắn thời gian tổ chức, đồng thời cũng rất lo lắng vì không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Dĩ nhiên ai cũng mong muốn mọi việc an lành luôn luôn diễn ra, nhưng chúng ta cũng nên có sự chuẩn bị, “đánh nhanh rút gọn”. Với lý do đó, đêm Bán kết sẽ quy tụ số lượng thí sinh rất đông đảo, dự kiến có khoảng 60 thí sinh hội tụ tại Hà Nội. Từ đó chọn ra hơn 30 thí sinh vào vòng Chung kết” – anh Nam cho biết.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật mí nét mới của Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 2 Bà Phạm Kim Dung (giữa) - Phó BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Về các vòng thi phụ, Tổng đạo diễn cho hay, vẫn giữ như các vòng thi phụ của các năm trước, như Người đẹp thời trang, Người đẹp du lịch, Người đẹp biển, Người đẹp nhân ái…

Tuy nhiên nét mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ở vòng thi phụ là hệ thống bình chọn. Với sự lên ngôi của các nền tảng mạng xã hội cũng như hoạt động trên mạng xã hội rất sôi động. Do đó sẽ có nhiều kênh bình chọn thí sinh để tăng “kịch tính” hơn cho các thí sinh vào vòng Bán kết và Chung kết, bằng hình thức sẽ bình chọn để cứu các thí sinh. Đây là điểm khá thú vị, giúp các thí sinh có thể cạnh tranh một cách công bằng. Điều này các cuộc thi trên thế giới đều có làm.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật mí nét mới của Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 3 Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam của báo Tiền Phong từ năm 2014 đến nay

Cũng theo Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, năm nay cuộc thi sẽ nhấn mạnh đến yếu tố du lịch. Vì du lịch Việt Nam đã bị thất thoát, ảnh hưởng quá nhiều do dịch bệnh COVID-19. Do đó, sau khi mở cửa trở lại, chúng ta mong đợi kích cầu du lịch nội địa, hoặc mở cửa một cách an toàn, cẩn trọng khi đón khách quốc tế. Vì thế, Người đẹp du lịch cũng sẽ là một danh vị được đón chờ. Các người đẹp cũng sẽ quảng bá các địa điểm danh lam thắng cảnh, hoặc những địa điểm tự hào của mình về Việt Nam.

Về Người đẹp thời trang, anh Nam cho hay sẽ mời những nhà thiết kế nổi tiếng để thiết kế trang phục cho thí sinh.

Nhắc lại việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Đó là mốc rất quan trọng vì kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam, nên các vòng thi được đầu tư với thời gian rất dài, đầu tư công phu và tiêu tốn nhiều kinh phí. Tuy nhiên năm nay tình hình đã khác, chúng ta sẽ phải tiết kiệm hơn, thời gian phải cô đúc hơn nhưng phải đi vào chiều sâu”.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật mí nét mới của Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 4 Dàn người đẹp khoe sắc

Đối với các dự án y tế cộng đồng – một phần thi khá quan trọng trong cuộc thi. Nếu như năm 2018, các thí sinh tập trung vào các nhân vật truyền cảm hứng thì năm nay, Ban tổ chức định hướng thí sinh chú ý về các dự án mang yếu tố y tế, sức khỏe.

“Người đẹp nhân ái luôn là danh vị cao quý, tuy là giải thưởng phụ nhưng rất quan trọng. Đây là tiêu chí mà bất cứ hoa hậu nào cũng phải có. Đó là lý do thí sinh được giải Người đẹp Nhân ái được vào hẳn top 5 ứng xử. Do đó mọi người rất quan tâm về giải thưởng này” – Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhìn nhận.

Vị đạo diễn bật mí: “Chúng tôi sẽ phân nhóm các thí sinh để tham gia dự án nhân ái. Do cũng gặp khó khăn về điều kiện khách quan nên thí sinh sẽ không “lên non xuống biển”, tứ tán các miền như trước mà các dự án sẽ mang tính chất truyền cảm hứng nhiều hơn”.

MỚI - NÓNG