Hoa hậu Việt Nam 2020: Đêm bán kết lớn chưa từng có với quy mô dự kiến 60 thí sinh

Hoa hậu Việt Nam 2020: Đêm bán kết lớn chưa từng có với quy mô dự kiến 60 thí sinh
TPO - Thay vì tổ chức hai đêm chung khảo khu vực như mọi năm thì năm nay BTC dự kiến tổ chức đêm bán kết quy mô cực kỳ hoành tráng tại Hà Nội với số lượng thí sinh tham dự có thể lên tới 60 người.

Sáng 24/9, buổi họp báo chính thức của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã diễn ra tại khách sạn Lotte Legend Hotel Sài Gòn. Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức đã giải đáp những thắc mắc của báo giới về cách thức tổ chức cuộc thi năm nay trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết BTC sẽ điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới và sẽ cố gắng “nén” cuộc thi lại để không bị kéo quá dài và tránh khả năng bị gián đoạn bởi dịch.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Đêm bán kết lớn chưa từng có với quy mô dự kiến 60 thí sinh ảnh 1

Dàn Hoa hậu, Á hậu và khách mời tham dự họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020.

Cuộc thi HHVN thường kéo dài khoảng 3 tháng thì năm nay sẽ nén lại trong khoảng 2 tháng rưỡi. Thể thức tổ chức cũng có sự thay đổi. Cuộc thi trước đây có các vòng sơ loại, sơ khảo, chung khảo hai khu vực và vòng chung kết thì năm nay vòng chung khảo của hai khu vực miền Bắc và Nam sẽ hợp nhất thành đêm bán kết và tổ chức ở Hà Nội với quy mô lớn hơn chung khảo các khu vực.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Đêm bán kết lớn chưa từng có với quy mô dự kiến 60 thí sinh ảnh 2

 Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo.

Mọi năm thường sau vòng sơ loại BTC sẽ tuyển chọn khoảng 120-150 thí sinh vào sơ khảo, nhưng năm nay là suýt soát 200 thí sinh ở mỗi khu vực sau vòng sơ loại, chứng tỏ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vẫn có sức hút vô cùng mạnh mẽ trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Nhà báo Lê Xuân Sơn nói những thay đổi trên là dự kiến. Báo Tiền Phong và Ban tổ chức cuộc thi đã báo cáo xin phép cơ quan quản lý nhà nước và sơ bộ đã nhận được sự ủng hộ. Ban tổ chức hy vọng nhận được sự đồng ý bằng văn bản trong vài ngày tới.

Về việc tổ chức vòng bán kết, BTC cho biết dự kiến sẽ có sự tham dự của 60 thí sinh, một số lượng đông chưa từng thấy và sẽ diễn ra tại Hà Nội. BTC cũng sẽ có sự điều chỉnh để đêm bán kết diễn ra hấp dẫn, chất lượng cao và không bị quá dài.

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 chia sẻ: “Nhiều người đặt câu hỏi với chúng tôi, trong giai đoạn dịch COVID-19 tiềm ẩn, tình hình kinh tế gặp khó khăn, nhưng Ban tổ chức vẫn tổ chức cuộc thi hoa hậu. Tuy nhiên, xác định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đây là sân chơi văn hóa rộng lớn nhất mà nữ thanh niên của chúng ta có được. Vì vậy, từ chỉ đạo đó, chúng tôi thấy được vai trò, mục đích và ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi nên chúng tôi không để cho cuộc thi gián đoạn”.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, việc tổ chức cuộc thi cũng thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu lại với dịch bệnh, không lùi bước trước dịch bệnh.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Đêm bán kết lớn chưa từng có với quy mô dự kiến 60 thí sinh ảnh 3

Bà Phạm Kim Dung – Phó BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Với vai trò Tổng đạo diễn của chương trình, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết anh gặp rất nhiều áp lực khi kế hoạch tổ chức cuộc thi năm nay liên tục thay đổi đến 3 lần. Để tổ chức thành công đêm bán kết với sự tham gia của 60 thí sinh, Hoàng Nhật Nam chia sẻ anh và ê-kíp đang dự kiến nhiều phương án khác nhau. Về format của đêm bán kết gần như đã tiệm cận với các cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn trên thế giới nên sẽ tiếp tục giữ format cũ.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Đêm bán kết lớn chưa từng có với quy mô dự kiến 60 thí sinh ảnh 4

Thay vì tổ chức hai đêm chung khảo khu vực như mọi năm thì năm nay BTC dự kiến tổ chức đêm bán kết quy mô cực kỳ hoành tráng tại Hà Nội với số lượng thí sinh tham dự có thể lên tới 60 người.

Bà Phạm Kim Dung – Phó BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới cuộc thi và gây ra nhiều khó khăn khi lịch trình dự kiến đã bị thay đổi nhiều lần, nhiều nhà tài trợ gặp khó khăn và phải bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng bù lại, BTC có thêm thời gian để công tác tổ chức chỉn chu hơn, các thí sinh cũng có tâm thế thoải mái khi có thời gian chuẩn bị chu đáo để tham gia cuộc thi. Chính vì thế nên năm nay số lượng thí sinh rất đông và chất lượng, hứa hẹn sẽ mang lại một mùa nhan sắc cực kỳ đáng nhớ.

Do dịch COVID-19 mà các cuộc thi sắc đẹp quốc tế dời lại và không tổ chức năm nay. Đất nước chung ta may mắn hơn khi cuộc sống đã quay lại bình thường. Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị chu đáo các bước để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, để tất cả đảm bảo cho cuộc thi về đích đúng kế hoạch.

Không đầu hàng hoàn cảnh, BTC mong muốn giữ vững mạch xuyên suốt của cuộc thi có tính truyền thống, sự kiện văn hóa giải trí quy mô quốc gia.

Nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời tri ân tới lực lượng chống dịch tuyến đầu, sự nỗ lực phòng và chống dịch của toàn xã hội để có được kết quả kiểm soát dịch bệnh tốt nhất tới thời điểm này.

BTC nhận được sự ủng hộ về mặt chủ trương của các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước, sự chung tay của các đơn vị tài trợ đồng hành với cuộc thi.

Đưa cuộc thi trở lại đường ray cũng chính là hiện thực hóa tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về nhiệm vụ kép- vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.