Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020: Sức hút cuộc thi ngày càng lan tỏa

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020
TPO - Ngày 24/9, tại TPHCM, báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 – Thập kỷ hương sắc.

Phát biểu tại buổi họp báo, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ về lý do tiếp tục tổ chức cuộc thi trong điều kiện “bình thường mới” khi nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn còn.

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020: Sức hút cuộc thi ngày càng lan tỏa ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại buổi họp báo

“Có những người băn khoăn, thắc mắc, tại sao trong tình huống chúng ta phải đối phó với nguy cơ dịch bệnh COVID-19, khi có những khó khăn về kinh tế nhưng chúng tôi lại tổ chức cuộc thi. Đây là một câu hỏi hết sức nhạy cảm, tuy nhiên chúng tôi có những lý do để tiếp tục kiên trì theo đuổi và tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020” – ông Sơn chia sẻ.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, thứ nhất, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là sân chơi văn hóa rộng lớn nhất mà nữ thanh niên chúng ta có được. Điều này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn xác định và giao nhiệm vụ cho báo Tiền Phong phải tổ chức tốt. Hơn nữa, báo Tiền Phong được giao tổ chức cuộc thi như một nhiệm vụ được cơ quan quản lý nhà nước ủy thác.

Nhà báo Lê Xuân Sơn nói những thay đổi trên là dự kiến. Báo Tiền Phong và Ban tổ chức cuộc thi đã báo cáo xin phép cơ quan quản lý nhà nước và sơ bộ đã nhận được sự ủng hộ. Ban tổ chức hy vọng nhận được sự đồng ý bằng văn bản trong vài ngày tới.

Ông Sơn kể, một quan chức Bộ Văn hoá cho ông biết vào đầu những năm 90, lần đầu có một cuộc thi sắc đẹp quốc tế tổ chức ở nước ta. Người ta lúng túng cử ai đại diện cho chính danh. Lúc đó, báo Tiền Phong đang tổ chức cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc báo Tiền Phong, chưa có quy cách đại diện quốc gia. Bộ trưởng Văn hoá thời điểm đó đã chỉ đạo “hãy làm việc với T.Ư Đoàn đề nghị các đồng chí ấy tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, giao cho báo Tiền Phong là đơn vị có nhiều kinh nghiệm thực hiện.
Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020: Sức hút cuộc thi ngày càng lan tỏa ảnh 2 Theo Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, không biết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gián đoạn

“32 năm qua, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và các cuộc thi tiền thân vẫn được tổ chức đều đặn 2 năm/lần. Chúng ta có nhiệm vụ không để cho nó gián đoạn. Không để năm dấu mốc 2020 khuyết Hoa hậu Việt Nam. Thứ hai, chúng ta phải chứng tỏ rằng không để dịch COVID-19 đánh bại” – Trưởng BTC cuộc thi bộc bạch.

Quyết tâm như vậy, BTC cuộc thi đã có những điều chỉnh nhất định đối với thể thức cuộc thi, lịch trình cuộc thi để nhằm phù hợp với trạng thái “bình thường mới” và đối phó thành công với dịch COVID-19.

Có nhiều điểm mới tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay. Cụ thể, bình thường cuộc thi kéo dài kể từ lúc sơ khảo đến đêm chung kết khoảng 3 tháng, nay nén lại trong vòng khoảng hơn 2 tháng. Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ tổ chức Sơ khảo ở hai miền Nam – Bắc và chọn ra các thí sinh nổi bật vào vòng Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020. Như vậy, vòng Bán kết sẽ thay thế hai vòng Chung khảo khu vực phía Bắc và phía Nam.

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020: Sức hút cuộc thi ngày càng lan tỏa ảnh 3 Đông đảo báo giới và quan khách tham gia buổi họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020

Trong thời gian tham dự vòng Bán kết, các thí sinh luyện tập các kỹ năng, phần trình diễn cũng như tham gia vào các hoạt động cộng đồng, trau dồi vốn sống cho bản thân đồng thời lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp đến xã hội.

Đêm bán kết sẽ được tổ chức dự kiến tổ chức vào ngày 10/10/2020 tại Hà Nội, từ đó sẽ chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất chính thức vào vòng Chung kết toàn quốc. Vòng Chung kết sẽ bắt đầu từ 25/10 và kết thúc bằng đêm Chung kết vào ngày 21/11/2020. Các phần thi phụ như thường nhưng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng chống dịch từ Chính phủ và Bộ Y tế quy định.

“Chúng tôi và Công ty Sen Vàng sẽ tập trung hết sức mình, để làm sao thực hiện thắng lợi mục tiêu Việt Nam với những điều chỉnh trong cuộc thi nhưng với chất lượng cao nhất” – Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020: Sức hút cuộc thi ngày càng lan tỏa ảnh 4 Dàn người đẹp khoe sắc 

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 nói thêm, năm nay mặc dù khó khăn kinh tế, nhiều đơn vị dự kiến đồng hành với cuộc thi rốt cuộc đã phải thay đổi kế hoạch nhưng cuộc thi vẫn nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực, từ nhà sản xuất hàng gia dụng đến chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, thời trang, thực phẩm, dinh dưỡng, hàng không, truyền thông...

Đặc biệt, lần đầu tiên có sự tham gia trực tiếp của một đơn vị quân đội là Bệnh viện 175 vào khâu tổ chức cuộc thi. Điều này cho thấy cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có độ lan tỏa ngày càng lớn và có sự quan tâm của nhiền ngành, lực lượng, trong đó có cả lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhà báo Lê Xuân Sơn tiết lộ thêm, những năm trước, sau vòng sơ loại, BTC thường tuyển được khoảng 120-150 thí sinh để vào vòng sơ khảo ở mỗi khu vực. Tuy nhiên năm nay số lượng đăng ký lớn và chất lượng cao nên mỗi khu vực sẽ có suýt soát 200 thí sinh vượt qua sơ loại vào sơ khảo. Đây là tín hiệu vui, cho thấy sức hút của cuộc thi càng lúc càng lan tỏa.

MỚI - NÓNG