Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hợp tác cùng Vingroup trong đào tạo nghề

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hợp tác cùng Vingroup trong đào tạo nghề
Sáng 27/3, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã có buổi làm việc với Tập đoàn VinGroup về chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2018 -2020.

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về  tổ chức đào tạo nhân lực các lĩnh vực: Du lịch, xây dựng, cơ khí chế tạo, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp công nghệ cao... theo tiêu chuẩn, vị trí việc làm tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn VinGroup.

Đồng thời, hai bên sẽ phối hợp để thực hiện kết nối giữa các cơ sở đào tạo nghề với VinGroup, trong tuyển sinh, đào tạo, và tuyển dụng lao động trong các lĩnh vực trên.

Tổng Cục trưởng Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh cho biết, năm 2018, là năm trọng tâm, đột phá của giáo dục nghề nghiệp. Trong đó đặc biệt tạo gắn kết giữa đào tạo với doanh nghiệp để vừa nâng cao chất lượng đào tạo, vừa định hướng đào tạo theo nhu cầu thị trường.

“Chúng tôi mong VinGroup quan tâm và hợp tác chặt chẽ với giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới. Đặc biệt, mong tập đoàn tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo đưa học sinh, sinh viên tới doanh nghiệp thực tập, tuyển dụng lao động sau khi ra trường. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng các chuẩn giáo dục nghề, đánh giá và cấp chứng chỉ cho người học...”, ông Minh nói.

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch VinGroup cho biết, hiện tập đoàn có trên 50.000 nhân viên, và rất quan tâm về đào tạo để nâng cao chất lượng cho đội ngũ này. Hiện tập đoàn có 999 chức danh, khoảng 36 nhóm nghề và 128 lĩnh vực hoạt động chuyên môn khác nhau.

Năm nay, VinGroup dự kiến tuyển dụng từ 15.000 đến 20.000 nhân viên.

“VinGroup có kế hoạch xây dựng một cơ sở giáo dục nghề nghiệp để đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực cho tập đoàn”, bà Lan nói.

Bà Lan đề xuất với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp một số nội dung hợp tác về giáo dục nghề nghiệp, như đặt hàng đào tạo, đánh giá công nhận kỹ năng nghề nghiệp..

Mới đây, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng Phóng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ký kết chương trình tăng cường gắn kết giữa các trường nghề với doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đinh Thị Kim Ngân, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An,thủ khoa khối C toàn quốc, trong ngày vui được kết nạp Đảng

Niềm vui 'kép' của nữ thủ khoa khối C

TP - Đinh Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12C3 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, là thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (29,25 điểm 3 môn Văn, Sử, Địa). Niềm vui nhân đôi khi em vừa được kết nạp Đảng ở tuổi 18.